Vietcombank hợp tác với đối tác SingaporeTheo đó, Vietcombank và SMF sẽ cộng tác trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác tiềm năng hiện có của mỗi bên. Bên cạnh đó, đoàn SMF còn có 23 lãnh đạo sang trọng đến từ 14 đơn vị Singapore chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam.

polyad

Bà Đinh Thị Thái – Phó tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại lễ hợp đồng.

Bà Đinh Thị Thái – Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết, Việt Nam là đối tác thương nghiệp lớn thứ 12 của Singapore, còn đảo quốc Sư tử vẫn là 1 trong ba đất nước có vốn FDI đầu tư lớn nhất vào nước ta. Thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đạt gần 20 tỷ SGD (khoảng 14 tỷ USD).

Nhiều công trình của nhà đầu tư Singapore tại Việt Nam đang hoạt động hiệu quả, đóng góp lớn vào việc tạo công ăn việc làm, tăng kim ngạch xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế.

Vietcombank cũng có văn phòng đại diện tại Singapore để hỗ trợ hoạt động của các định chế nguồn vốn và đơn vị tại Singapore muốn đầu tư vào Việt Nam.

Ở Hà Nội, Vietcombank cũng thành lập ban anh chị em FDI chuyên chuyên dụng cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có lực lượng chuyên trách chuyên dụng cho anh chị em Singapore.

polyad

Ông Douglas Foo – Chủ tịch Liên đoàn chế tác Singapore.

Ông Douglas Foo – Chủ tịch Liên đoàn chế tác Singapore cũng thẩm định cao việc cộng tác với Vietcombank. Ngân hàng sẽ hỗ trợ đơn vị người tham gia SMF trong các nhà cung ứng: trả tiền và chủa quản tiền mặt, tài trợ thương nghiệp, nguồn vốn đơn vị, nhà cung ứng ngoại hối và các nhà cung ứng nhà băng khác theo đề nghị.

Bên cạnh đó, hợp đồng cộng tác toàn diện này sẽ hỗ trợ cho SMF trong các hoạt động nhà băng, nguồn vốn và thương nghiệp từ nhà băng bậc nhất của Việt Nam.

polyad

Bà Đinh Thị Thái – Phó tổng giám đốc Vietcombank và ông Douglas Foo – Chủ tịch SMF đại diện hai bên hợp đồng hợp đồng cộng tác.

Trong phạm vi lễ hợp đồng hợp đồng cộng tác, Vietcombank và SMF cùng cộng tác đơn vị buổi kết nối buôn bán giữa các anh chị em thân thiết của Vietcombank với đơn vị tiềm năng tại Singapore sẽ đầu tư vào Việt Nam.

Các người tham gia của SMF và anh chị em của Vietcombank có thời cơ họp mặt trực tiếp, đàm luận tin tức, mở mang quan hệ cộng tác, thúc đẩy hoạt động cung ứng buôn bán, phổ biến hóa kênh cung ứng và lớn mạnh thị phần.

Huệ Chi

SMF (Singapore Manufacturing Federation) là liên đoàn bao gồm các đơn vị chế tác và các đơn vị liên đới tới hoạt động chế tác, được thành lập ngày 20/9/1932 tại Singapore.

Liên đoàn này có hơn 3.000 người tham gia là đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà đất, điện và thiết bị điện, thực phẩm và đồ uống, năng lượng và hoá chất…