Vietcombank hỗ trợ thu ngân sách cho Kho bạc Nhà nướcLễ hợp đồng văn bản hợp đồng mở trương mục chuyên thu ngân sách nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước các cấp và chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng chi nhánh các nhà băng thương nghiệp trên gianh giới Hà Nội vừa diễn ra chiều ngày 19/7.

Theo hợp đồng, các chi nhánh Vietcombank trên gianh giới thị thành Hà Nội sẽ thực hành mở trương mục trả tiền cho Kho bạc Nhà nước Hà Nội và 9 Kho bạc Nhà nước cấp quận huyện tương ứng. Việc mở và dùng các trương mục trả tiền này thực hành đồng thời với công đoạn triển khai trả tiền song phương điện tử giữa Vietcombank với Kho bạc Nhà nước theo hợp đồng liên minh ngày 26/9/2013.

vietcombank-ho-tro-thu-ngan-sach-cho-kho-bac-nha-nuoc

Phát biểu tại lễ hợp đồng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết hợp tác thu ngân sách nhà nước là nhiệm vụ không thể bỏ lỡ, được ban lãnh đạo nhà băng triển khai mạnh trên toàn bộ máy. Vào ngày 26/9/2013, Kho bạc Nhà nước Việt Nam và Vietcombank đã ký hợp đồng khung liên minh trả tiền điện tử song phương tập kết, cụ thể hóa bằng quy trình trả tiền song phương điệu tử ngày 5/5/2014.

Tính đến nay đã có hơn 100 công ty Kho bạc Nhà nước mở trương mục chuyên thu VNĐ, trên 10 công ty Kho bạc Nhà nước mở trương mục trả tiền và thực hành trả tiền song phương với Vietcombank.

“Chúng tôi rất vui khi được Kho bạc Nhà nước Hà Nội tin tưởng mở mang số lượng trương mục chuyên thu tại bộ máy Vietcombank trên gianh giới. Việc thu ngân sách nhà nước triển khai đồng bộ trên phần đông các kênh thương lượng như qua quầy, ATM, POS, Internet Banking, nộp thuế qua cổng tin tức điện tử của Tổng cục Thuế . Điều này giúp tạo điều kiện tối đa cho người có sứ mệnh nộp ngân sách chủ động thực hành tốt sứ mệnh của mình”, bà Oanh san sẻ.

Thỏa thuận giữa Vietcombank với Kho bạc Nhà nước các cấp trên gianh giới thị thành Hà Nội sẽ góp phần tăng tiến hiệu quả chủa quản thu ngân sách và tăng cường thay đổi theo hướng hiện đại hồ sơ hành chính, tránh thời kì và hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và công ty.

Với có bảo đảm nhà sản xuất đã triển khai và kế hoạch vững mạnh trong thời kì tới, Vietcombank đủ kỹ năng đáp ứng đề xuất của Kho bạc Nhà nước các cấp trên gianh giới Hà Nội về công việc hợp tác thu ngân sách, trả tiền và chủa quản ngân quỹ. Ngân hàng sẽ bảo đảm công việc trả tiền và chủa quản điều hành ngân quỹ của Kho bạc Nhà nước diễn ra mau chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả.

Minh Trí