Vietcombank dành trên 2.500 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạchĐến nay, nhiều công trình đã được Vietcombank tiếp cận và giám định hiệu quả kinh tế, tính khả thi và thực hành cho vay.

Có thể đề cập đến công trình Nhà máy cung cấp trứng gà sạch ĐTKPhú Thọ do Vietcombank đầu tư cho vay trên 600 tỷ đồng. Đây là nhà máy cung cấp trứng gà sạch công nghệ cao bậc nhất toàn cầu lần đầu có tại Việt Nam. Việc áp dụng công nghệ công nghệ hiện đại trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Israel giúp kiểm soát an toàn sinh vật học trong hồ hết quy trình cung cấp trứng để cho thành lập những quả trứng sạch, tươi, ngon, bồi dưỡng, có có bảo đảm cao.

polyad

Lễ khánh thành quá trình 1 Nhà máy cung cấp trứng gà sạch DTK Phú Thọ – công trình do Vietcombank cho vay trên 600 tỷ đồng.

Nhà máy do Công ty TNHH ĐTK Phú Thọ làm chủ đầu tư, vun đắp trên diện tích hơn 40 ha tại xã Tề Lễ, thị xã Tam Nông, tỉnh Phú Thọ với sản lượng dự tính đạt 178 triệu quả trứng gà sạch 1 năm và giết thịt gà đẻ sau 80 tuần.

Tiếp sau công trình này, Vietcombank cấp nguồn đầu tư cho nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao của Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội với mức cho vay 60 tỷ đồng.

Sau 11 tháng triển khai, ngày 15/4/2017, công trình đã hoàn tất và chính thức đi vào hoạt động với năng lực cung cấp trên 100 triệu quả trứng sạch 1 năm cho người dân Thủ đô.

polyad

Dây chuyền xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại nhà máy của Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội – công trình do Vietcombank cấp nguồn đầu tư hơn 60 tỷ đồng.

Vietcombank đã trao quy chế tài trợ vốn cho nhiều nhà máy vững mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp áp dụng công nghệ cao. Đó là khu chăn nuôi lợn giống Dabaco áp dụng công nghệ cao tại Hà Tĩnh (cam kết cho vay 157 tỷ đồng); công trình chăn nuôi bò giết thịt công nghệ cao Hòa Phát tại Thái Bình, Quảng Bình, Đồng Nai của Tập đoàn Hòa Phát (cam kết cho vay 500 tỷ đồng).

Ngoài ra còn có công trình Trung tâm heo giống hạt nhân cụ kỵ tại Long An của Công ty TNHH Greenfarm Asia (cam kết cho vay 254 tỷ đồng); công trình trang trại giống gà ông bà tại Bình Phước và công trình trang trại gà giống ba mẹ tại Bình Dương của Công ty CP Japfa Việt Nam (cam kết cho vay 94 tỷ đồng)…

Vietcombank cũng giảm lãi suất cho vay 5 đối tượng ưu ái theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam với quý vị vay để đáp ứng nhu cầu vốn dùng cho 1 số lĩnh vực, lĩnh vực kinh tế được điều chỉnh giảm 0,5% 1 năm.

“Chỉ trong thời kì rất ngắn, trên hạ tầng triển khai đồng bộ các giải pháp tiết giảm giá bán hoạt động, tăng tiến hiệu quả buôn bán, tăng cường công việc quản trị rủi ro, Vietcombank đi đầu trong thực hành các giải pháp hỗ trợ, san sẻ, dỡ gỡ cạnh tranh cùng đơn vị”, đại diện nhà băng cho biết.

Bên cạnh việc cho vay nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch (quy mô 10.000 tỷ), Vietcombank triển khai các gói nguồn đầu tư ngắn hạn và trung dài hạn nhiều hình thức với lãi suất ưu đãi cho các lĩnh vực không thể xem nhẹ trong vững mạnh kinh tế và an sinh xã hội. Đó là cho vay lĩnh vực cấp nước sạch (quy mô 10.000 tỷ); đồng hành cùng đơn vị xuất khẩu (quy mô 10.000 tỷ); kết hợp vững mạnh lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ (quy mô 10.000 tỷ); cho vay vững mạnh lĩnh vực y tế (quy mô 30.000 tỷ)…

Phát Đạt