Vietbank dự định phát triển mạnh lĩnh vực ngân hàng số– Làm nhà băng trong bối cảnh hiện tại, theo ông cần phải có sự đổi thay ra sao so với trước?

– Nền kinh tế hiện tại có sự hội nhập ngày 1 mạnh mẽ với nhiều thời cơ và thách thức, đặc thù tà tàn sóng khoa học 4.0 đang tiếp cận nền kinh tế Việt Nam. Do đó, hoạt động của các nhà băng cần có sự đổi thay về phương pháp cung cấp hàng hóa, nhà cung cấp đến quý khách để thích hợp với đề xuất mới.

Sự đổi thay đó đòi hỏi các nhà băng cần gia tăng luôn tiện ích, cung cấp cho quý khách nhiều hơn phê chuẩn nhà cung cấp nhà băng điện tử, Internet banking, mobile banking, nhà cung cấp không tiêu tiêu dùng tiền mặt… Để cam đoan an toàn, đáp ứng nhu cày cục tranh và lớn mạnh, các nhà băng cũng cần có bộ máy chủa quản rủi ro đủ mạnh.

Một nhà băng muốn lớn mạnh phải đặt lợi quyền của quý khách lên trên hết. Đơn vị nào hiểu biết sâu xa về nhu cầu của quý khách và có năng lực đáp ứng những nhu cầu đó sẽ chiếm được thị phần và lôi kéo người dân.

– Để tăng tiến sức khó khăn, ban lãnh đạo đã chuẩn bị gì trước làn sóng khoa học 4.0 này?

– Sự tham dự của nhà băng số sẽ giúp ích nhiều cho các công ty trong và ngoài nước khi buôn bán hoặc đầu tư tại Việt Nam. Mọi đàm phán nhà băng sẽ trở thành chóng vánh và luôn tiện dụng mà không phải đến tận điểm đàm phán của nhà băng truyền thống.

Sự đầu tư lớn để khiến cho đổi thay vẻ mặt trở thành nhà băng số của các nhà băng Việt Nam sẽ là 1 cuộc cách mệnh lớn cho gần như quý khách. Trong thời kì tới, Vietbank cũng sẽ lớn mạnh mạnh lĩnh vực này.

Chúng tôi đang khiến cho việc với Finastra – 1 trong những công ty bậc nhất toàn cầu về khoa học đã triển khai cho thành công cho nhiều nhà băng lớn trên toàn cầu – để vun đắp bộ máy Core banking. Dự án được đầu tư trên nền móng khoa học đương đại.

Với khoa học đương đại, bộ máy core mới sẽ là công cụ hữu hiệu để chóng vánh tạo ra các hàng hóa linh hoạt, kịp thời đáp ứng nhu cầu không dừng đổi thay của quý khách. Hệ thống mới được kỳ vọng sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người tiêu dùng nội bộ và quý khách bởi tính đa luôn tiện ích, đa chức năng, đa kênh đàm phán và tự động của bộ máy, giao diện gần gũi và linh hoạt, đồng thời có thể tiêu tiêu dùng trên nhiều vận dụng.

ceo-vietbank-cong-nghe-so-la-cuoc-cach-mang-cho-khach-hang

Vietbank hướng đến kế hoạch trở thành nhà băng số.

– Kế hoạch lợi nhuận của Vietbank sắp tới thế nào?

– Là nhà băng nhỏ với phát xuất điểm là 1 quỹ nguồn vốn vay nông thôn, Vietbank đặt kế hoạch lớn mạnh vững bền, thích hợp với nội lực để tiêu dùng cho quý khách, đóng góp cho cộng đồng xã hội và tạo việc khiến cho người cần lao trong suốt thời kỳ hoạt động.

Đến cuối tháng 10, lợi nhuận Vietbank đã hoàn tất tiêu chí năm 2017. Tuy nhiên, Vietbank đang hội tụ đầu tư lớn cho các công trình khoa học tin tức; con người để vun đắp nền móng tiêu dùng cho cho kế hoạch lớn mạnh lâu dài.

– Ông giám định thế nào về diễn biến nhà băng chung hiện tại?

– Trong 9 tháng đầu năm, gần như tiêu chí của nền kinh tế đều đạt theo kế hoạch của Quốc hội đề ra. Song song với đó, các chỉ số liên đới đến lĩnh vực nhà băng như cung tiền, tỷ giá, lãi suất, kiểm soát lạm phát và hổ trợ tăng trưởng kinh tế cũng được Ngân hàng Nhà nước điều hành hiệu quả.

Vì vậy, những tháng cuối năm nay sẽ không có nhiều sức ép với lĩnh vực nhà băng. Riêng tốc độ tăng trưởng nguồn vốn vay, dù không đạt được tỷ lệ tăng trên 20% cũng không tác động gì vì tốc độ tăng trưởng kinh tế năm này năng lực cao là sẽ đạt 6,7% như kế hoạch đề ra.

Với tiền đề này, năm 2018, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp diễn tăng trưởng ổn định. Trong đó, nhân tố không thể lãng quên là môi trường vĩ mô ổn định, niềm tin người dân được củng cố, các nhà băng mới yên ổn tâm xử lý tồn đọng và tăng tiến hiệu quả hoạt động.

Huệ Chi