Việt Tiến nhận nhượng quyền thương hiệu từ đối tác MỹTheo ông Phan Văn Kiệt, Phó Tổng giám đốc đơn vị Việt Tiến, đây là bước đi nằm trong chỉ tiêu mở mang thương hiệu, rộng rãi chủng loại mặt hàng để sớm đạt mức tăng trưởng hàng năm trên 20%.

Chia sẻ bởi vì đưa Skechers vào bộ máy điểm bán từ ngày 8/8, ông cho biết, thương hiệu giày đi bộ nức tiếng của Mỹ có thể liên minh phườngi hợp với trang phục Việt Tiến. “Vì thế chúng tôi thúc đẩy mua quyền thương hiệu trong 7 tháng và vừa hoàn thành mọi giấy tờ thỏa thuận”, ông nhắc, song không mách nhỏ trị giá của thương vụ.

Đối tác ngoại buộc phải đơn vị chứng minh kỹ năng nguồn vốn, kỹ năng vững mạnh bộ máy cung ứng, lập chỉ tiêu buôn bán cho cả ba năm, rồi mới coi xét năng lực phườngi hợp. Theo ông Kiệt, thành công của thương vụ là bàn đạp cho những bản thỏa thuận nhượng quyền tiếp theo.

viet-tien-nhan-nhuong-quyen-thuong-hieu-tu-doi-tac-my

Khu trưng bày giày Skechers sớm nhất của Việt Tiến tại shop 648 Cách Mạng Tháng 8, xã 11, huyện 3, TP HCM.

Hướng đi này sẽ nằm trong chỉ tiêu rộng rãi hóa mặt hàng, buôn bán các thương hiệu quốc tế mà Việt Tiến đang vun đắp, kỳ vọng đóng góp phần lớn trong tổng kế quả kinh doanh hàng năm.

Với các dòng mặt hàng hiện hữu, tổ chức cũng điều chỉnh để bắt kịp với sở thích đổi thay liên tục của người tiêu dùng. Ngoài các mặt hàng chủ lực là phong cách nam công sở, đơn vị vững mạnh thêm dòng smart casual dành cho môi trường du hý, dạo phường, thể thao, mặc nhà hay nội y, phụ kiện liên minh giày Skechers nhằm mở mang phân khúc cho hàng ngũ người mua trẻ hơn.

“Dựa trên phân khúc sẵn có là người mua đứng tuổi, chúng tôi có thêm mặt hàng cho độ tuổi từ 24 đến dưới 35 tuổi. Đây là hàng ngũ người mua nhanh cập nhật và đổi thay phong cách nhất”, ông Kiệt san sẻ.

viet-tien-nhan-nhuong-quyen-thuong-hieu-tu-doi-tac-my-1

Hoàng Bách lịch duyệt, trẻ trung trong trang phục Smart Casual của Việt Tiến và giày Skechers.

Việc mở mang thương hiệu được thực hành đồng bộ từ khâu mẫu mã, cung cấp đến cung ứng. Các shop Việt Tiến House tuần tự thành lập với diện tích lớn, trưng bày nhiều dòng mặt hàng của các phân khúc. Đã có gần 30 shop này tại TP HCM, Hà Nội, 1 số tỉnh và theo chỉ tiêu sẽ phủ sóng toàn quốc 2 năm tới.

Phó tổng giám đốc cũng thừa nhận thực tiễn khó khăn của thị phần phong cách trong bối cảnh khó khăn ác liệt. Tiềm năng dân số trên 90 triệu dân, thu nhập bình quân đầu người hơn 2.000 USD đã lôi kéo nhiều đại gia ngoại đến đây buôn bán.

Tuy vậy, lãnh đạo tổ chức hơi tự tín về kỹ năng mẫu mã và cung cấp đáp ứng được bước đi mới. “Việt Tiến có hàng ngũ hơn 30 viên chức mẫu mã và 40.000 nhân lực, đồng thời bản thân từng cung ứng nhiều chủng loại mặt hàng cho nhiều thương hiệu nức tiếng toàn cầu, xuất khẩu đến các thị phần lớn như Nhật, Mỹ, Châu Âu… Vì thế, chúng tôi không gặp khó khăn trong việc vững mạnh các dòng mặt hàng mới, về cả kinh nghiệm lẫn thiết bị chuyên dụng”.

Hiện thương hiệu này có gần 20 shop ở Lào và 6 shop tại Myanmar.

Trương Sanh