Việt Nam có dịch vụ đặt phòng du lịch ‘kiểu Uber’

Chia sẻ với VnExpress, ông Đinh Văn Alain, đồng sáng lập Uhome App (Ứng dụng dành cho người đi du hý và chủ phòng trọ, khách sạn) cho biết, trong 1 lần quay về Việt Nam ông đã từng gặp nhiều cạnh tranh trong việc đi thuê khách sạn nên từ đó nảy ra ý tưởng cho ra mắt mô phỏng kỹ thuật đặt phòng di động để chuyên dụng cho cộng đồng du hý, khách sạn tại Việt Nam. App này có tên Uhome.

Theo ông Alain, với app này, khách du hý có thể đặt 1 căn phòng riêng tại nơi họ đến, từ mộc mạc đơn sơ cho đến những căn phòng toàn bộ tiện nghi, thay vì phải rơi vào những cảnh ngộ tiêu cực. Điểm đặc trưng của mô phỏng này là không tính phí hoả hồng. Danh sách chính được cập nhật trong bộ máy Uhome là từ 50.000 – 200.000 đồng 1 đêm, phải chăng hơn nhiều so với việc đặt trực tiếp tại khách sạn mà lại không tốn mức giá chuyển di hay phê duyệt bất cứ cò mồi trung gian nào.

“Chúng tôi muốn đổi thay cách khiến cho việc truyền thống trong lĩnh vực du hý, khách sạn. Thay vì họ phải chi nhiều tiền hoả hồng trung gian để kéo mọi người, thì với nền móng này cả khách sạn và người đặt phòng đều có lợi. Chủ phòng trọ, khách sạn thì có được nhiều khách hơn, còn người dùng thì được mức giá tốt”, ông Alain nhắc và cho biết, mô phỏng sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 2/2018. Trên app cung cấp mọi loại phòng với bất kỳ cấp độ luôn luôn có chữ tín nhà cung cấp nào. Người cho thuê có thể đăng phòng hay nhà riêng của họ vào bộ máy, chỉ cần phòng cam kết buộc phải khiến cho mới, an ninh cam kết. Mặc dù chưa giới thiệu chính thức ra thị phần nhưng ông cho biết, đang cấp quyền cho các chủ khách sạn. Hiện bộ máy có khoảng 1.500 khách sạn ở 10 tỉnh thành du hý vượt trội tại Việt Nam.

Đơn vị này dự trù sẽ tăng thêm 2.000 khách sạn trong 6 tháng đầu năm 2018. Số người dùng dự trù 1.500 -2.000 người. Đây là mô phỏng do 3 thanh niên tphải chăng người Việt góp vốn thực hành, quy mô đầu tư khoảng 3 tỷ đồng. Hiện app đã có trên 2 nền móng iOS & Android.

Hồng Châu