VIB hợp tác KiotViet triển khai ứng dụng di động cho cửa hàng bán lẻTheo đại diện Ngân hàng VIB, việc áp dụng kỹ thuật vào chủa quản bán hàng rất không thể lãng quên. Nếu các shop bán buôn truyền thống không đổi thay sẽ bị tụt hậu so với đối thủ khó khăn, ngay cả khi so sánh với shop kế bên. Nhờ có sự vững mạnh của kỹ thuật, càng ngày càng có nhiều người trên toàn cầu tiêu dùng hình thức trả tiền trực tuyến, nhất là trên thiết bị di động. Đây là thiên hướng thế tất trong buôn bán bán buôn đương đại.

“Trước đây tôi và quý khách thường đối mặt với những rủi ro do đàm phán bằng tiền mặt. Nhưng với áp dụng nhà băng di động MyVIB, các chủ shop có thể thực hành và chủa quản đàm phán an toàn, luôn tiện lợi hơn”, đại diện VIB san sớt.

Bên cạnh đó, nhà băng còn ưu đãi về phí nhà sản xuất chuyển tiền, rút tiền và phí tiền gửi trả tiền. VIB liên kết với nhiều nhà băng khác nên chuyển khoản hỗ tương sẽ không tốn phí và chỉ mất 5 phút so với cả ngày do chuyển khoản khác bộ máy như trước đây.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ chủ shop tậu và mua vé máy bay trực tiếp, chi trả các khoản giá bán hoạt động của shop như tiền điện nước, Internet, cước điện thoại, trả tiền nợ…

Ngoài ra VIB còn cộng tác cùng phần mềm chủa quản bán hàng KiotViet giúp các nhà bán buôn đương đại hóa đàm phán trả tiền và hoạt động bán hàng qua áp dụng di động.

Ứng dụng MyVIB và phần mềm KiotViet đều ngoại hình sát với nhu cầu người tiêu dùng, bảo đảm ai cũng có thể cài đặt và tiêu dùng thành thục. Bên cạnh phiên bản chạy trên nền móng blog có sẵn, hai áp dụng này đều có phiên bản trên di động, ở cả hai hệ điều hành iOs và Android.

MyVIB được ví như nhà băng thu nhỏ trên điện thoại giúp rút ngắn thời kì chuyển tiền, chủa quản chặt chẽ dòng tiền tài shop, an toàn và luôn tiện lợi. Còn áp dụng KiotViet trên di động giúp chủ shop chủa quản mọi lúc mọi nơi, từ đàm phán, dữ liệu mặt hàng, tồn kho, kế quả kinh doanh…

Ngoài ra, với hai áp dụng này, các chủ shop có thể giám sát từ xa bởi các đàm phán nảy sinh đều được ban bố trên di động, bộ máy báo cáo chi tiết, dễ theo dõi.

vib-hop-tac-kiotviet-trien-khai-ung-dung-di-dong-cho-cua-hang-ban-le

KiotViet giúp chủ shop chủa quản việc buôn bán mọi lúc mọi nơi qua điện thoại. Ảnh: VIB.

Với giao diện gần gũi, dễ tiêu dùng cùng cơ chế an toàn cẩn mật cao, bộ đôi MyVIB và KiotViet mang đến công cụ chủa quản vốn đầu tư tư nhân và hoạt động buôn bán của shop chóng vánh, tiết kiêm, chính xác và luôn tiện lợi.

Ngoài những lợi ích căn bản trong hoạt động trả tiền và chủa quản bán hàng, người mua được tặng 150.000 đồng vào account khi kích hoạt nhà sản xuất MyVIB. Về phía KiotViet, phần mềm này dành tặng voucher tiêu dùng không thu tiền 6 tháng tiêu dùng phần mềm trị giá 1,32 triệu đồng cho người gia chương trình.

Đại diện phần mềm chủa quản bán hàng KiotViet, bà Vũ Nguyễn Thùy Vân – Giám đốc Marketing, kỳ vọng phối hợp với VIB sẽ góp phần thúc đẩy người buôn bán bán buôn áp dụng kỹ thuật vào chủa quản buôn bán và đàm phán trả tiền.

“Nhờ đó, người buôn bán chủ động và linh hoạt hơn trong công việc chủa quản bán hàng, góp phần giỏi hóa hoạt động buôn bán bán buôn tại Việt Nam”, bà Vân nhắc.

Theo số liệu của Unicons, năm 2016 thị phần bán buôn trong nước đạt quy mô 110 tỷ USD. Dự báo đến năm 2020, trị giá của kênh sẽ tăng lên 180 tỷ USD. Các nhà bán buôn mất 12% kế quả kinh doanh mỗi tháng do không kiểm soát tốt mặt hàng, giá bán.

Báo cáo thị phần Mobile Việt Nam năm 2017 của Appota (nhà cung cấp các nền móng trên điện thoại) ban bố hồi tháng 4 cho thấy, giả sử năm 2013, chỉ 20% dân số tiêu dùng điện thoại thì tỷ lệ này đến năm 2016 là 72%. Tính đến hết tháng 6, Việt Nam có khoảng 48 triệu thuê bao di động băng rộng gồm cả 3G và 4G.

Minh Trí