VIB hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho 100 trẻ nghèoNgân hàng Quốc tế (VIB) đang cộng tác với doanh nghiệp Operation Smile thực hành chương trình “Phẫu thuật nụ cười” không thu phí cho hơn 100 trẻ em nghèo dị tật môi, hàm ếch tại bản đồ phía Nam.

vib-ho-tro-phau-thuat-nu-cuoi-cho-100-tre-ngheo

Các chuyên gia, thầy thuốc của Operation Smile và Khoa giải phẫu hàm mặt và tạo hình – Bệnh viện Đại học Y Dược đã tiến hành khám chắt lọc cho trẻ trước khi giải phẫu. Ngoài ra, các doanh nghiệp cộng tác còn thử nghiệm chương trình giải thích ngữ âm trị liệu nhằm hỗ trợ trẻ hòa nhập với cuộc sống cũng như tự tín hơn khi giao du sau giải phẫu. Chương trình giải thích ngữ âm vừa diễn ra tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW.

Theo đại diên VIB, hơn 21 năm vun đắp và vững mạnh, kế bên những thành tựu trong hoạt động về nhà cung cấp vốn đầu tư – ngân hàng, ngân hàng luôn quan tâm triển khai những hoạt động hướng về cộng đồng dưới nhiều hình thức tại nhiều địa phương trên cả nước. Hoạt động này sẽ góp phần vào sự nghiệp vững mạnh đời sống kinh tế, xã hội cho người dân Việt Nam.

Mọi đăng ký phẫu thuật, vui lòng liên lạc trực tiếp với Operation Smile Việt Nam qua các điện thoại văn phòng tại Hà Nội (04.3936 5426) và TP.HCM (08.2222 1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng: 090 488 5555.

Liên hệ trực tiếp với Operation Smile Việt Nam qua các smartphone văn phòng tại Hà Nội (04.3936 5426) và TP HCM (08.2222 1008) trong giờ hành chính hoặc đường dây nóng: 090 488 5555.

VIB có lịch sử đồng hành cùng với Operation Smile từ nhiều năm trước. Năm nay, ngân hàng đã hỗ trợ vốn đầu tư, giá tiền giải phẫu cho hơn 200 trẻ chưa may mắn. Bên cạnh đó, hàng ngũ cán bộ viên chức còn ủng hộ vốn đầu tư, tham dự các hoạt động tự nguyện giúp đỡ, đào tạo trước và sau giải phẫu cho trẻ và gia đình, sớm hòa nhập cộng đồng.

Kể từ năm 1989, khi Operation Smile có mặt ở Việt Nam cho đến nay có gần 40.000 trẻ em được khám chắt lọc và giải phẫu không thu phí, do các y thầy thuốc tự nguyện quốc tế và trong nước thực hành. Tuy nhiên, ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 3.000 bệnh nhi mới sinh ra bị dị tật khe hở môi, vòm mồm (tỷ lệ 1/500 trẻ em) cùng số lượng tồn đọng khoảng 10.000 người chưa giải phẫu trên toàn quốc.

Các trẻ sẽ không phải trả bất kỳ giá tiền nào trong suốt giai đoạn khám, xét nghiệm, giải phẫu, điều trị và tạm cư tại bệnh viện. Trẻ và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp chuyển động, ăn nhậu và nhận được dặn dò y tế từ hàng ngũ y thầy thuốc của chương trình trong và sau giai đoạn giải phẫu. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hành không thu phí vào các thời điểm: 1 tuần, sáu tháng và 1 năm sau khi giải phẫu.

Hưng Thịnh