VIB hỗ trợ gần 100 trẻ phẫu thuật hàm ếchGần 100 trẻ em nghèo dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch tại bản đồ phía Bắc sẽ được giải phẫu không thu tiền theo chương trình “Phẫu thuật nụ cười” do Ngân hàng Quốc tế (VIB) hài hòa với doanh nghiệp Operation Smile thực hành.

Theo đó, các gia đình cạnh tranh có con em bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch có thể đưa trẻ đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba (số 37 Hai Bà Trưng, huyện Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại đây các chuyên gia, thầy thuốc của Operation Smile và Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt sẽ khám gạn lọc vào ngày 18/6 và giải phẫu từ 19-22/6.

Bệnh nhân sẽ được giải phẫu không thu tiền và hỗ trợ 1 phần giá bán chuyển di, ăn ở trong thời kì lưu viện. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng thực hành không thu tiền vào các thời điểm từ 1 tuần, 6 tháng và 1 năm sau khi giải phẫu. Các cán bộ, viên chức của VIB còn tặng quà và tham dự các hoạt động tự nguyện giúp đỡ, tập huấn trước và sau giải phẫu cho trẻ và gia đình.

VIB tiếp tục đồng hành cùng Operation Smile thay đổi cuộc đời của các trẻ em dị tật.

VIB tiếp diễn đồng hành cùng Operation Smile đổi thay thế cục của các trẻ em dị tật.

Nhiều năm qua, VIB đồng hành cùng doanh nghiệp Operation Smile nhằm mang lại nụ cười cho trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch có tình cảnh cạnh tranh. Đây là 1 trong những hoạt động của nhà băng hướng đến cộng đồng với ý nguyện đóng góp vào sự vững mạnh kinh tế, xã hội tổng thể và cải thiện quan hệ lâu dài cuộc sống cho những người có hoản cảnh cạnh tranh nói riêng.

Trước đó, vào năm 2017, VIB hài hòa cùng Operation Smile doanh nghiệp khám gạn lọc và giải phẫu cho gần 200 trẻ em hở môi – hở hàm ếch, huấn luyện ngữ âm cho gần 400 gia đình bệnh nhân trên khắp cả nước.

“Ngoài việc cung cấp vốn đầu tư, lực lượng tự nguyện viên VIB còn hăng hái tham dự hỗ trợ trong các đợt giải phẫu tại Hà Nội và TP HCM, trở thành nguồn cổ vũ và cổ vũ ý thức cho gia đình các bệnh nhân được giải phẫu”, đại diện nhà băng san sớt.

Các tình nguyện viên VIB lấy thông tin trẻ từ phụ huynh

Các tự nguyện viên VIB hỗ trợ gia đình bệnh nhân đăng ký khám.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, doanh nghiệp Operation Smile đã khuyên dăn y tế cho hơn 40.000 trẻ em trên khắp các tỉnh thành và tiến hành giải phẫu cho hơn 27.000 trẻ.

Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm mồm. Số bệnh nhân chưa được giải phẫu ước tính lên tới 10.000 trẻ. Trong khi đó, 1 ca giải phẫu chữa dị tật chỉ mất 45 phút nhưng có thể giúp đổi thay thế cục của bệnh nhân.

Bảo An