VIB dùng công nghệ để thẩm định doanh nghiệp vay tín chấp



Đại diện Ngân hàng VIB cho biết phần nhiều các đề xuất xin vay vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam bị từ khước cốt yếu do doanh nghiệp không có của cải thế chấp, giấy tờ kế toán quản trị không hợp chuẩn…

“Phần lớn doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam không có tiêu chí buôn bán tốt và giấy tờ kế toán quản trị đúng quy chuẩn vì họ chưa quan tâm hoặc không có nguồn lực để thực hành” vị này nhắc.

Để giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể tiếp cận vốn vay nhà băng mà không phải thế chấp, VIB đã hài hòa với doanh nghiệp khoa học vốn đầu tư (fintech) vững mạnh phần mềm điều hành hoạt động và chấm điểm nguồn vốn vay doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào blog: www.vib.com.vn hoặc liên hệ Gọi ngay 18008180.

VIB vừa ban bố khoa học giám định giấy tờ doanh nghiệp vay tín chấp mới. Chi tiết xem tại blog hoặc gọi Gọi ngay 18008180.

Với phần mềm điều hành doanh nghiệp Kiu ERP, doanh nghiệp có thể điều hành phần nhiều hoạt động từ bán hàng, phân phối, kế toán quản trị, điều hành kho, nhân sự cho đến quan hệ quý khách… Doanh nghiệp cũng có thể xem và trích xuất báo cáo hoạt động theo thời kì thực với giá thành 140.000 đồng 1 tháng. Phần mềm hoạt động trên bộ máy điện toán đám mây Kiu Global giúp doanh nghiệp không cần đầu tư máy móc.

Ngoài ra, hệ sinh thái khoa học vốn đầu tư do Kiu vững mạnh còn có áp dụng Kiu Pay tính điểm nguồn vốn vay cho doanh nghiệp. Dựa trên dữ liệu trích xuất từ Kiu ERP, áp dụng có thể tính được năng lực nhận vốn tín chấp của doanh nghiệp, đồng thời giúp nhà băng tránh rủi ro khi cho vay.

Đại diện VIB nhận định biện pháp này có thể góp phần dỡ gỡ hiện trạng nút cổ chai khi nhu cầu đi vay của doanh nghiệp thì lớn nhưng nhà băng chưa thể đáp ứng hết vì thiếu nguồn tin.

“Các nhà băng cũng có thêm nhiều quý khách, tránh rủi ro, khơi thông nguồn vốn và tăng lợi nhuận”, vị này nhắc.

Hệ thống Kiu Global được vững mạnh từ năm 2016 do VIB hỗ trợ. Công nghệ này vừa đạt giải nhì trong cuộc thi fintech do Ngân hàng Nhà nước kết hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia đơn vị vào cuối tháng 5/2018.

Đại diện VIB và doanh nghiệp fintech Kiu Global nhận giải tại Thử thách Sáng tạo cùng Công nghệ Tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018

Đại diện VIB và doanh nghiệp fintech Kiu Global nhận giải tại cuộc thi Thử thách thông minh cùng khoa học vốn đầu tư Việt Nam (FCV) năm 2017-2018.

VIB là 1 trong những nhà băng hăng hái áp dụng khoa học vốn đầu tư để tăng nhân tiện ích mặt hàng, mang lại sự nhân tiện lợi và đáp ứng nhu cầu của quý khách. Trước đó, năm 2017, VIB cùng doanh nghiệp Weezi Digital ra mắt tính năng MyVIB Social keyboard trên áp dụng nhà băng di động. Tính năng cho phép người tiêu dùng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội, tránh hiện trạng chuyển sai người nhận.

Thành lập vào năm 1996, VIB thuộc lực lượng nhà băng có chỉ số xếp hạng tín nhiệm cao nhất tại Việt Nam theo giám định của Moody’s. Ngân hàng có 162 chi nhánh, phòng thương lượng trên toàn quốc, tiêu dùng cho khoảng 2 triệu quý khách tư nhân, hơn 40.000 quý khách doanh nghiệp.

Nhờ liên tục cập nhật các tính năng mới, tháng 3/2018, VIB được tin báo The Asset (Hong Kong, Trung Quốc) vinh danh là Ngân hàng số của năm 2017, nhận giải Ứng dụng nhà băng di động có trải nghiệm quý khách tốt nhất Việt Nam 2017.

Khánh Anh