VIB đạt giải thưởng ‘Thương vụ M&A tiêu biểu 2017’Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa nhận giải “Thương vụ M&A điển hình 2017” thuộc hạng mục “Mua lại” tại diễn đàn M&A Việt Nam 2017. Giải thưởng trao tặng cho thương vụ VIB mua lại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) chi nhánh TP HCM.

vib-dat-giai-thuong-thuong-vu-ma-tieu-bieu-2017

Đại diện VIB nhận giải thưởng.

Trước đó vào ngày 23/7, VIB đã đơn vị họp báo ban bố nhận chuyển giao hồ hết hoạt động của CBA chi nhánh TP HCM. Việc ban bố nguồn tin sáng tỏ cũng giúp cho VIB và CBA nhận giải thưởng thứ hai là “Đơn vị ban bố nguồn tin điển hình”.

Đây là lần trước nhất diễn đàn M&A tôn vinh các tổ chức có mục tiêu truyền thông và ban bố nguồn tin điển hình trong suốt chín năm đơn vị. Việc ban bố nguồn tin sáng tỏ đã góp phần tạo nên thành công của thương vụ, mang đến nguồn tin chuẩn mực, có trị giá cho các bạn và nhà đầu tư.

CBA chi nhánh TP HCM khởi đầu hoạt động vào năm 2008. Hai năm sau, nhà băng CBA đã đầu tư vào VIB với phần vốn góp 15% và sau đó nâng tỷ lệ lên 20%, trở thành nhà đầu tư mục tiêu và cổ đông lớn nhất của VIB.

Dự kiến, việc chuyển giao hoạt động sẽ hoàn thành vào ngày 5/9. Từ thời điểm này, CBA chi nhánh TP HCM sẽ đổi tên thành VIB Tôn Đức Thắng. Khách hàng của CBA sẽ tiếp diễn được chuyên dụng cho mặt hàng, nhà sản xuất như trước nay tại địa điểm cũ hoặc đàm phán chuẩn y 160 chi nhánh, hơn 400 ATM của VIB và 17.000 ATM của các nhà băng nội địa trên toàn quốc.

Minh Trí