VIB cùng Fintech tìm giải pháp giúp doanh nghiệp nhỏ vay tín chấpDiễn đàn Fintech Việt Nam 2018 do Ngân hàng Nhà nước cộng tác với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tổ chức vừa diễn ra vào cuối tháng 5/2018. Trong phạm vi sự kiện, rút cục cuộc thi “Thử thách thông minh cùng khoa học vốn đầu tư Việt Nam (FCV) năm 2017-2018” đã được tổ chức với sự góp mặt của 140 tổ chức từ 27 đất nước.

Với sự hỗ trợ của VIB, Kiu Global, 1 tổ chức Fintech thành lập năm 2016, đã vượt qua các đổi thủ để giành giải nhì, nhờ biện pháp phần mềm điều hành hoạt động và chấm điểm nguồn đầu tư của tổ chức. Các chuyên gia đánh giá biện pháp này giúp toá gỡ nút cổ chai của tổ chức vừa và nhỏ, siêu nhỏ, trong việc tiếp cận vốn nhà băng. Nhờ đó, các nhà băng cũng có thêm nhiều người sử dụng, tránh được rủi ro, khơi thông nguồn vốn và tăng lợi nhuận.

Trong vài năm qua, nhiều nhà băng đẩy mạnh cho tổ chức vay tín chấp dòng tiền, tức không cần của cải thế chấp. Để có thể triển khai hình thức này, nhà băng đòi hỏi tổ chức phải có chiến lược buôn bán tốt và chứng từ kế toán quản trị đúng quy chuẩn để đánh giá độ tín nhiệm. Tuy nhiên, gần như tổ chức nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam lại không đáp ứng được bắt buộc này của nhà băng vì họ chưa quan tâm hoặc không có nguồn lực để thực hành.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: www.vib.com.vn hoặc liên hệ hotline 18008180.

VIB kết hợp với fintech để tăng luôn thể ích của hàng hóa, mang đến sự luôn thể lợi và đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn không dừng đổi thay của người sử dụng.

Với sự am tường người sử dụng, quy trình đánh giá đánh giá độ tín nhiệm của tổ chức, VIB đã khuyên dăn và chỉ dẫn để Kiu Global có thể vun đắp ý tưởng và đưa ra hàng hóa đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn về vốn đầu tư của phần nhiều DNVVN tại Việt Nam.

Với phần mềm điều hành tổ chức Kiu ERP trên bộ máy điện toán đám mây của Kiu Global, tổ chức có thể điều hành gần như các hoạt động, từ bán hàng, đến cung cấp, kế toán quản trị, điều hành kho, điều hành nhân sự, quan hệ người sử dụng… Doanh nghiệp cũng có thể xem và xuất báo cáo theo thời kì thực với giá tiền 140.000 đồng 1 tháng và thời kì triển khai chỉ từ 1-7 ngày. Doanh nghiệp không cần đầu tư phần cứng.

Bên cạnh đó, vận dụng Kiu Pay cũng thành lập dựa trên các dữ liệu từ Kiu ERP để tính điểm nguồn đầu tư của tổ chức, giúp các nhà băng đánh giá được rủi ro. Từ đó, nhà băng luôn thể dụng cho tổ chức vay vốn để tăng trưởng hoạt động buôn bán mà không cần của cải thế chấp.

Đại diện VIB và doanh nghiệp fintech Kiu Global nhận giải tại Thử thách Sáng tạo cùng Công nghệ Tài chính Việt Nam (FCV) năm 2017-2018

Đại diện VIB và fintech Kiu Global nhận giải tại cuộc thi Thử thách thông minh cùng khoa học vốn đầu tư Việt Nam (FCV) năm 2017-2018.

Đại diện VIB cho biết, xu hướng nhà băng kết hợp với các tổ chức Fintech (tổ chức khởi nghiệp về khoa học vốn đầu tư) để đưa ra các hàng hóa mới trong lĩnh vực vốn đầu tư khởi đầu trong 1 đôi năm qua và đang càng ngày càng rõ nét. Nhờ sớm nhận thấy vai trò của cộng đồng Fintech, VIB là 1 trong những nhà băng đi đầu kết hợp với các startup khoa học vốn đầu tư để tăng luôn thể ích của hàng hóa, mang đến sự luôn thể lợi và đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn không dừng đổi thay của người sử dụng.

Trước đó, năm 2017, nhà băng cùng tổ chức Fintech Weezi Digital đã tăng trưởng và cho ra mắt tính năng MyVIB Social keyboard dành cho vận dụng nhà băng di động, cho phép người sử dụng chuyển tiền nhanh trên mạng xã hội, tránh hiện trạng chuyển sai người nhận.

Nhờ liên tục cập nhật các tính năng mới để tạo sự luôn thể lợi và tăng trải nghiệm cho người sử dụng, vào tháng 3/2018, VIB được The Asset, tin báo về lĩnh vực vốn đầu tư có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) vinh danh là Ngân hàng số của năm 2017. MyVIB được The Asset trao giải Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm người sử dụng tốt nhất Việt Nam 2017.

Khánh Anh