Vì sao nhà giàu Mỹ không còn thích siêu biệt thựSau 1 thời kì thị phần liên tục trì trệ, doanh thu vi la tại vùng biển Hamptons – phía Đông Long Island, New York (Mỹ) chung cuộc đã có ám hiệu bình phục. “Chúng tôi đang thoát khỏi 1 thị phần suy giảm thực thụ. Nó đang bình phục và chúng tôi đã thấy doanh thu tăng quay lại”, nhà chân gỗ Beate Moore tại Sotheby’s International Realty cho biết.

Theo 1 báo cáo của Miller Samuel Inc & Douglas Elliman Real Estate, 48 căn nhà trị giá từ 5 triệu USD trở lên được bán trong quý II/2017, con số lớn nhất trong 1 năm rưỡi quay lại đây.

Hiện tại, thế hệ người giàu thứ hai đang có thiên hướng mua nhà tại phía Nam khu Long Island. Tuy nhiên, họ đưa ra những tiêu chí rất khác với thế hệ cách đây 10 hay 5 năm trước.

“Mức giá có thể tương đương hoặc thậm chí cao hơn trước đây, nhưng nhu cầu của thế hệ này hiện thường ít khoa trương hơn”, Moore nhận định.

vi-sao-nha-giau-my-khong-con-thich-sieu-biet-thu

Hiện tại, giới nhà giàu Mỹ không khoa trương như thế hệ 5 hay 10 năm trước. Ảnh: Fortune

Một trong những dị biệt rõ rệt trong sở thích giữa hai thế hệ là quy mô. Lái xe dọc vùng biển Hamptons hiện nay, bạn sẽ thấy những siêu vi la được vun đắp cách đây 20 năm trở lên có hàng chục mái nhà và đủ loại cửa sổ biểu thị thời trang riêng của mỗi chủ sở hữu.

“Những siêu vi la được vun đắp từ những năm 1990 đến đầu những năm 2000 vẫn còn đó ở đây. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chúng không còn thích hợp với thời trang hiện giờ nữa. Đó chính là bởi vì vì sao lớn hơn không đồng nghĩa với việc tốt hơn”, Paul Brennan – 1 nhà chân gỗ tại Douglas Elliman Real Estate cho hay.

Brennan cho biết sở thích hiện giờ của quý vị là: “Tôi muốn nó ngay và tôi không muốn nó quá khổng lồ”. Bên cạnh sở thích, nhiều người cũng trông thấy siêu vi la cũng không phải là nơi sinh sống hạnh phúc nhất.

“Nếu bạn có 1 gia đình lớn, với lũ trẻ và viên chức, bạn sẽ muốn đối xử ân cần với rất nhiều mọi người. Một ngôi nhà quá rộng sẽ tạo khoảng cách giữa các người tham gia trong gia đình. Mỗi người sẽ ở trong 1 không gian riêng của họ”, Moore nhấn mạnh.

Còn Debbie Brenneman – nhà chân gỗ tại Corcoran Group cho rằng: “Nếu bạn có 1 ngôi nhà dễ dùng, bảo trì, rõ ràng là bạn không phải mất nhiều thời kì, tiền nong, công sức vào nó”.

Theo nhà chân gỗ này, những người bỏ ra 20 triệu USD để sở hữu 1 ngôi nhà muốn có 1 nơi để ngơi nghỉ, chứ không phải đem đến sự phiền phức. Nhiều người có thể đang mua nhà nhỏ hơn nhưng không có nghĩa là họ không xa xỉ. Trong những ngôi nhà của họ không thiếu 1 thứ gì.

Ngay cả những người mua nhà đất ngay mặt biển, họ vẫn muốn có thêm bể bơi. Những căn nhà sáng tạo này được vật dụng hồ hết kỹ thuật đang thịnh hành nhất.

Brennan chỉ ra rằng vi la có phòng chiếu phim là biểu trưng của thiên hướng này. “Trước đây, phòng chiếu phim thường rất lớn. Tuy nhiên, họ hiện đang khiến cho các phòng linh hoạt. Màn hình có thể kéo xuống, khi kéo lớn phòng có thể chuyển thành nơi sinh hoạt của trẻ em”, Brennan cho hay.

Sân quần vợt từng chẳng thể thiếu thời giờ cũng không được ủng hộ. “Nó không quan trọng với rất nhiều mọi người. Nhiều người mua nhà cho rằng nó biểu thị nhiều hơn là dùng thường xuyên”, Moore san sớt.

Nhiều nhà chân gỗ tại Hamptons khẳng định rằng: “Người mua muốn trị giá”. Giới bán nhà này khái niệm trị giá qua ba nhân tố: địa điểm, luôn luôn có chữ tín vun đắp và biên độ lợi nhuận của BĐS.

Moore cho biết: “Giá nhà vẫn tiếp diễn tăng. Giá 1 căn nhà có thể đi bộ hoặc đạp xe ra biển, luôn luôn có chữ tín xây tốt, quy mô hợp lý và có bể bơi là khoảng 8 triệu USD. Bạn có thể phải chi từ 15 đến 20 triệu USD để sở hữu BĐS đắt tiền hơn tại Bridgehampton, Southampton hay East Hampton”.

Anh Tú(theo Fortune)