Vị khách đầu tư trăm tỷ tại tổ hợp giải trí lớn nhất Đà NẵngVị này cho biết, sau nhiều năm buôn bán thực phẩm chế biến, với số tiền tích lũy có được, ông muốn dành cho vào kênh đầu tư hiệu quả.

Theo ông Tân, khoản đầu tư thành công khi đáp ứng 5 tiêu chí, gồm: giữ giá trị của nguồn vốn; có được nguồn lợi nhuận hàng năm tốt hơn lãi suất mà nhà băng mang lại; không quá nặng nhọc để khởi nghiệp buôn bán ở tuổi 50; con cháu có thể kế nghiệp và chung kết là giá trị đầu tư được gia tăng trong ngày mai.

“Trong các kênh, tôi nhận thấy đất đai du hý đang trở thành điểm đến đầu tư”, vị này cho hay.

Ông Tân đã dành cả trăm tỷ đồng vào các mặt hàng tại tổ hợp tiêu khiển Cocobay. Ngoài quy mô lớn với các hạng mục mới nhất trên thị phần, ông dự trù, 2-3 năm tới, tổ hợp du hý, tiêu khiển này vận hành đồng bộ sẽ lôi kéo nhiều khách du lịch trong và ngoài nước sắm đến bởi sự nhộn nhịp tương tự như Las Vegas (Mỹ). Nhờ đó những nhà đầu tư như ông sẽ có thời cơ sinh lời từ mặt hàng đã đầu tư.

polyad

Ông Mai Huy Tân đang sở hữu các mặt hàng tại tòa Boutique Hotel Cocobay.

Lãnh đạo Empire Group cho hay, ông Tân là 1 trong nhiều nhà đầu tư giỏi nhắm đến Cocobay. Dự án là 1 trong số thương hiệu có thương lượng nhanh tại thị phần Đà Nẵng, khi 10 mặt hàng bán ra, Cocobay đã chiếm 4.

Ngoài chuỗi Boutique Hotel đã đi vào vận hành, 2 tòa condotel trước tiên là Coco Skyline Resort và Coco Ocean Resort đã cất nóc, dự định đón khách vào tháng 4/2018.

Mới đây, Cocobay giới thiệu ra thị phần tòa condotel hướng đến trẻ em Coco Wonderland Resort. Theo chủ đầu tư, giá trị của ngành nghề nhà sản xuất vui chơi, tiêu khiển thiếu nhi giá trị hàng tỷ USD, nhưng những đơn vị đầu tư bài bản cho nhà sản xuất này lại không nhiều. Chỉ cần Coco Wonderland Resort khai thác được 1% miếng bánh mỡ màu này cũng đã đủ thành công.

Ông Mai Huy Tân từng che chở thành côngluận án tấn sĩ tại trường đại học Tổng hợp Martin Luther, Đức năm 1986. Ông cũng là người nước ngoài trước tiên của khoa đạt điểm hoàn hảo (Summa cum laude) khi che chở luận án tại đây. Trước khi khiến cho buôn bán, vị tấn sĩ này từng viết sách như “Dạy tiếng Đức cho người Việt” (1988); “Hãy cung cấp ra những thứ mà thị phần cần”…

Trong thời kỳ viết sách, ông có thêm các mối quan hệ mới với đối tác Đức, dần dần bước chân vào lĩnh vực buôn bán. Năm 1999, ông thành lập Công ty Thực phẩm Đức – Việt với 1 nhà máy chế biến xúc xích tại Hưng Yên. Sau đó đơn vị chuyển đổi sang hình thức cổ phần hóa. Năm 2016, đơn vị có thương vụ chuyển nhượng thành công với giá trị lên đến 30 triệu USD (tương đương 700 tỷ đồng) với tập đoàn Deasang, Hàn Quốc.

Thanh Thư