Vị doanh nhân kết nối giấc mơ Mỹ cho hàng trăm gia đình ViệtÔng Chris Lộc Đào – Chủ tịch Hội đồng quản trị USIS Group vừa được vinh danh trong chương trình “Doanh nhân vì thế hệ mai sau” với giải thưởng “Diversity Visionary” dành cho những người Mỹ gốc châu Á có công đóng góp đáng kể cho cộng đồng do Quốc hội Mỹ trao tặng. Giải thưởng được trao hàng năm vào tháng 5 – tháng của Di sản Văn hoá những người Mỹ gốc châu Á. Kết quả này có được từ nỗ lực giúp người Việt thành công trên đất Mỹ mà ông luôn ôm suốt 20 năm sinh sống và khiến việc tại đất nước này.

Ông Chris Lộc Đào nhận giải thưởng từ đại diện Quốc hội Mỹ.

Ông Chris Lộc Đào nhận giải thưởng từ đại diện Quốc hội Mỹ.

Trở về Việt Nam năm 2009, ông cùng đối tác là trạng sư ở Mỹ thành lập U.S. Investment Services (USIS) chuyên ổn khuyên ổn dăn đầu tư định cư ở Mỹ. Trong 10 năm qua, Chủ tịch Chris Lộc Đào cùng các công sự đã giúp nhiều người Việt hiểu rõ hơn về chương trình đầu tư định cư EB-5 và thực hành được mơ ước đến Mỹ.

Ông cho biết, thời kì mới thành lập công ty, nhà sản xuất khuyên ổn dăn định cư ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ. “Nhiều người không tin tưởng vào EB-5, họ hiềm nghi, họ không nghĩ có thời cơ thành công. Chính điều đó đã thôi thúc tôi phải khiến cách nào để có được niềm tin của anh chị”, ông Chris Lộc Đào nhắc.

Năm 2010, ông Chris Lộc Đào trở về Mỹ và mời ông Jim Douglas – Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia khi đó cùng phái bộ Chính phủ đến Việt Nam giới thiệu chương trình EB-5 đầu tư định cư Mỹ cho cả gia đình.

Sự kiện Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia đến Việt Nam thuyết trình trước hơn 250 nhà đầu tư giúp nhiều người Việt biết đến EB-5 và USIS Group. Hiện, công ty đã giúp hơn 400 gia đình định cư tại Mỹ và tạo hơn 4.000 công việc khiến toàn thời kì cho người dân nơi đây.

“Với hơn 30 năm kinh nghiệm khiến việc tại Mỹ, tôi nghĩ những khuyên ổn dăn, kinh nghiệm mà tôi đem đến cho anh chị là 1 trong những lợi thế giúp họ tin tưởng vào USIS Group. Bên cạnh đó, trị giá công ty mà USIS Group vẫn luôn trung thành đó là góp tay vun đắp 1 thế hệ trẻ Việt Nam có tài, trí xứng tầm toàn cầu”, ông Chris Lộc Đào san sớt.

Khi mới sang Mỹ lập nghiệp với hai bàn trắng tay, ông Chris Lộc Đào phải khiến nhiều công việc để có tiền đi học. Chính giai đoạn gian khó đó giúp ông có thêm nghị lực để đối đầu với cạnh tranh và trở lên mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch USIS Group - Chris Lộc Đào và câu chuyện người chắp cánh giấc mơ Mỹ (bài xin Edit) - 2

Chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia – ông Jim Douglas giới thiệu chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 năm 2010 tại Park Hyatt Saigon.

Ông cho rằng, 1 đất nước muốn lớn mạnh cần có 1 thế hệ trẻ tài tình. Chứng kiến giới trẻ Việt Nam thành công trên đất Mỹ và trên toàn toàn cầu trở thành động lực chính giúp ông lớn mạnh công ty USIS.

“Không phải cứ ở Việt Nam thì mới giúp được đất nước lớn mạnh. Học tập, khiến việc và thành công trên đất Mỹ cũng chính là đem đến kiêu hãnh lớn lao cho dân tộc. EB-5 chính là cầu nối để đưa nhiều người Việt thành công trên đất Mỹ hơn”, ông Chris Lộc Đào nhắc thêm.

Chia sẻ về phương pháp để thành công khi tham dự EB-5, ông cho rằng, điều không thể bỏ lỡ nhất là chọn những công trình an toàn và khả thi để giảm thiểu tối đa rủi ro và những tổ chức khuyên ổn dăn có chất lượng và nhiều năm kinh nghiệm bởi họ sẽ là người giới thiệu cho nhà đầu tư những trạng sư nhiều năm kinh nghiệm và công trình an toàn và hiệu quả.

“Phương châm của USIS là chọn đối tác chứ không phải đối tác chọn USIS để phối hợp. Chúng tôi cũng ứng dụng điều này với anh chị EB-5, trình bày qua việc USIS đầu tư cho nhà sản xuất ổn định gia đình để anh chị yên ổn tâm khi bắt đầu vun đắp cuộc sống ở Mỹ. Chúng tôi ý kiến rằng khi anh chị đặt chân đến Mỹ mới chỉ là điểm bắt đầu”, ông Chris Lộc Đào nhấn mạnh.

Huệ Chi