Ví điện tử không liên kết với tài khoản ngân hàng có thể bị đóngNgân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị cung ứng nhà sản xuất trung gian trả tiền cam kết an toàn hoạt động, tuân thủ quy định luật pháp về hoạt động trung gian trả tiền.

Theo văn bản này, để cam kết an toàn, cẩn mật và tuân thủ quy định của luật pháp về hoạt động cung ứng nhà sản xuất trung gian trả tiền, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các đơn vị trung gian trả tiền thực hành cung ứng nhà sản xuất theo đúng khuôn khổ trong giấy má cấp phép nhà sản xuất. Đồng thời, tuyệt đối tuân thủ các nội dung quy định tại giấy phép hoạt động cung ứng nhà sản xuất trung gian trả tiền đã được nhà chủa quản cấp.

vi-dien-tu-khong-lien-ket-voi-tai-khoan-ngan-hang-co-the-bi-dong

Ví điện tử không liên kết với trương mục nhà băng có thể bị đóng.

Riêng với các đơn vị cung ứng nhà sản xuất ví điện tử, khẩn trương liên kết với các nhà băng liên kết để rà soát, rà soát và bổ sung hoàn thiện quy trình nhận mặt quý khách hàng (KYC) cam kết thực hành có hiệu quả và tuân thủ đúng quy định.

Ngoài ra, các đơn vị cung ứng phải rà soát, rà soát gần như các trương mục ví điện tử, cam kết tuân thủ quy trình thực hành việc gắn kết trương mục nhà băng, kích hoạt ví điện tử; thực hành kích hoạt lại hoặc đóng gần như các ví điện tử không được gắn kết với trương mục nhà băng và kích hoạt không đúng quy định, không nhận mặt được ví điện tử.

Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với hầu hết các trường hợp vi phạm quy định của luật pháp về hoạt động cung ứng nhà sản xuất trung gian trả tiền.

Trên thực tại, việc liên kết trương mục nhà băng vào ví sẽ giúp người tiêu dùng nạp tiền vào ví không tính phí và tức thì từ trương mục nhà băng. Hoặc người tiêu dùng có thể tiêu dùng nguồn tiền từ trương mục nhà băng để thực hành đàm phán trả tiền bất kỳ rất chóng vánh mà không cần phải nhập lại tin tức trương mục. Song song đó, người tiêu dùng cũng có thể rút tiền từ ví về lại trương mục nhà băng thuận lợi và tức thì.

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên, quy mô lớn sớm nhất về trả tiền điện tử được đơn vị tại Việt Nam. Sau hai năm đơn vị, VEPF 2017 tiếp diễn là thời cơ để các bên liên đới nói lên ngôn ngữ nhằm ảnh hưởng tới sự đổi thay chính sách về trả tiền điện tử.

VEPF 2016 đã lôi kéo 700 khách tham dự sự kiện, trong đó có sự hiện diện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Bộ Giao thông, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, đại diện các nhà băng, đơn vị thương nghiệp điện tử, khoa học, liên lạc, trung gian trả tiền… cùng các chuyên gia bậc nhất trong và ngoài nước.

Đăng ký tham dự và tin tức chi tiết về VEPF 2017 được cập nhật tại trang web chính thức của chương trình:https://vepf.vnexpress.net/

Thanh Lê