Vedan tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo Đồng NaiVedan Việt Nam được biết đến là công ty FDI đầu tư sản xuất buôn bán tại tỉnh Đồng Nai được hơn 25 năm. Ngoài buôn bán, công ty còn chú trọng đến các công việc thiện nguyện. Vừa qua, công ty liên minh với đoàn y thầy thuốc Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung – Đài Loan) công ty chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc không tính phí cho bà con nghèo ở vùng sâu vùng xa của Đồng Nai. Vinh Dân là 1 trong những bệnh viện lớn của Đài Loan, cung cấp nhà sản xuất y tế có uy tín cao.

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai

Nhiều người dân đến tham dự khám chữa bệnh.

Tổng bệnh viện Vinh Dân, Công ty Vedan và các công ty đoàn thể xã hội của địa phương đã chuẩn bị tỷ mỉ phương tiện, thuốc men để chữa trị cho bà con nơi đây. Tuy nhiên, ngay buổi trước tiên, cả đoàn đã gặp cạnh tranh khi tiếp cận với bà con tại vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai. Bà con nơi đây kinh tế thiếu hụt, hiểu biết về trông nom khỏe khoắn bản thân còn nhiều giảm thiểu… nên họ cảm thấy tự ti, tự ti, thậm chí không tin tưởng việc được thầy thuốc nước ngoài tới thăm khám.

Nhờ sự tận tâm, thái độ linh hoạt của ban công ty, từ việc sắm đến tận nhà của những người dân xa xôi, hẻo lánh nhất để vận động, huấn luyện đến việc xếp đặt xe đón đưa…, đông đảo bà con đã có mặt trong buổi khám chữa bệnh. Họ nhận thấy việc làm này là không thể lãng quên để che chở khỏe khoắn của bản thân và gia đình nên đồng ý liên kết.

Việc trông nom và tăng tiến khỏe khoắn cho quần chúng, đặc trưng là người nghèo, luôn được Đảng, Nhà nước dành đầu tiên, quan tâm. Tuy nhiên, bây giờ, do bộ máy y tế còn nhiều giảm thiểu, người dân tổng thể, người nghèo nói riêng ở bản đồ miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc trưng cạnh tranh vẫn gặp nhiều trở lực trong việc tiếp cận các nhà sản xuất trông nom khỏe khoắn.

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai-1

Cán bộ xã Xuân Tâm, đoàn y thầy thuốc Bệnh viện Vinh Dân và Ban giám đốc Công ty Vedan tại buổi khám chữa bệnh.

Thấu hiểu điều này, Vedan thủ xướng, đưa chương trình “khám, chữa bệnh và phát thuốc không tính phí” tới bà con nghèo, dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vào danh mục các hoạt động thiện nguyện của công ty. Và chương trình “Tăng cường giao lưu, luận bàn, kinh nghiệm trông nom khỏe khoắn quần chúng và thực hành khám chữa bệnh từ thiện tại tỉnh Đồng Nai” được thành lập từ nhận thức đó.

Chương trình khám chữa bệnh này đã được triển khai từ nhiều năm qua, đến các thị xã của tỉnh Đồng Nai như Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Long Khánh. Từ chương trình này, hàng năm, Đồng Nai còn chọn lựa, cử 5 cán bộ y tế đi Đài Loan để cùng Bệnh viện Vinh Dân giao lưu, học hỏi tăng tiến khả năng kỹ thuật (chi phí do Vedan tài trợ).

Đây là năm thứ hai việc liên minh training cán bộ y tế cho Đồng Nai được các bên triển khai thực hành. Chương trình liên kết y tế được mở ra cho thấy Vedan đã tạo được điểm nhấn thiết yếu góp phần cùng lĩnh vực y tế Đồng Nai mở ra nhiều khởi sắc mới đối với công việc y tế và trông nom khỏe khoắn cộng đồng. Điều này tạo được dấu ấn trong công việc thiện nguyện của Vedan tại địa phương.

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai-2

Bác sĩ khoa nhi khám bệnh cho trẻ nhỏ.

Ông Yang Kun Hsiang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam cho biết công ty luôn thực hành phương châm “tăng trưởng từ xã hội, cống hiến cho xã hội” và “thương người như thể thương thân”. Tất cả không nằm ngoài ao ước xã hội ngày 1 tốt đẹp; cuộc sống người nghèo được khởi sắc hơn. Đều đặn mỗi năm, Vedan dành kinh phí khoảng 2 tỷ đồng để liên minh, mời đoàn (khoảng 20 y thầy thuốc) gồm các chuyên khoa nhi, sản, xương khớp, nội, tiêu hóa, tai mũi họng, da liễu… của Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung- Đài Loan) đến Đồng Nai khám, chữa bệnh và phát thuốc không tính phí cho khoảng 1.800 bà con nghèo ở ba xã (thuộc ba thị xã).

vedan-to-chuc-kham-chua-benh-mien-phi-cho-ba-con-ngheo-dong-nai-3

Ông Yang Kun Hsiang – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Vedan Việt Nam hỗ trợ đưa bệnh nhân vào phòng khám.

Tính đến nay, sau 6 năm chương trình được triển khai với kinh phí khoảng 12 tỷ đồng, đoàn y thầy thuốc Bệnh viện Vinh Dân đã khám, chữa bệnh và phát thuốc không tính phí cho khoảng 10.800 bà con nghèo ở phần đông thị xã của tỉnh Đồng Nai. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 23 đến ngày 25/8, tại xã Xuân Tâm (thị xã Xuân Lộc), xã Thừa Đức (thị xã Cẩm Mỹ), xã Đồi 61 (thị xã Trảng Bom).

Với sự nỗ lực không dừng để đạt được những thành tựu trong công việc từ thiện xã hội, tập thể, tư nhân Công ty Vedan Việt Nam đã nhiều năm liền được Uỷ ban quần chúng tỉnh Đồng Nai trao tặng bằng khen “Đã đạt thành tích lý tưởng trong công việc nhân đạo, từ thiện”.

(Nguồn: Vedan)