Vàng trong nước điều chỉnh nhiều lần nhưng nhỏ giọtMở cửa lúc 8h, mỗi lượng vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán ở 36,7 – 36,8 triệu đồng, giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều mua bán. Nhưng sau đó, đơn vị này liên tục phải điều chỉnh giá vàng theo cả hướng tăng lẫn giảm và biên độ hai chiều mua bán được co hẹp từ 100.000 đồng về 70.000 đồng. Đến 9h, mỗi lượng vàng được đàm phán ở quành 36,74 – 36,82 triệu đồng.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC là 36,66 – 36,86 triệu đồng mỗi lượng.

vang-trong-nuoc-dieu-chinh-nhieu-lan-nhung-nho-giot

Trên toàn cầu, giá vàng sau khi lập đỉnh gần 1 năm lên 1.339,47 USD phiên bữa qua vẫn đang trong thiên hướng đi lên. Lúc 10h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay trong phiên châu Á được niêm yết ở 1.335,1 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giả thử chưa đề cập thuế và phí gia công, giá vàng khoảng 36,63 triệu đồng.

Chính vì sự điều chỉnh tăng chậm so với toàn cầu, không thăng bằng giá vàng giữa trong nước và toàn cầu được co hẹp từ 1 triệu đồng xuống còn hơn trăm ngàn đồng.

Trong phiên đàm phán bữa qua – phiên ban sơ sau đợt nghỉ Lễ 2/9, thị phần ghi nhận nhiều lực bán xả hàng từ phía nhà đầu tư. Đây là bởi vì khiến cho các đơn vị trong nước chẳng thể điều chỉnh giá tăng mạnh theo quốc tế. “Ở mỗi nhịp tăng giá trên thị phần lại ghi nhận lực bán xả hàng. Bởi vậy biên độ không thăng bằng giữa trong nước và quốc tế co hẹp”, báo cáo của DOJI cho hay. Theo đơn vị này, trong ngày bữa qua người bán vàng chiếm 70%.

Trong khi đó, tại PNJ, đơn vị này cho biết lượng mua vào và bán ra hơi thăng bằng, tỷ lệ mua vào nhỉnh hơn chút ít (chiếm 51%). “Mặc dù giá vàng trong nước biến động mạnh, khối lượng đàm phán vàng miếng trong những ngày nghỉ lễ hơi mỏng, phần lớn vẫn chỉ là các đàm phán nhỏ lẻ là cốt yếu”, đơn vị này cho hay.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng mua bán ở 22.690 – 22.760 đồng 1 đôla.