Vai trò của dinh dưỡng với bệnh nhân mắc ung thưDinh dưỡng tốt đặc thù chẳng thể thiếu đối với bệnh nhân ung thư vì cả căn bệnh này và cách điều trị đều ảnh hưởng đến khẩu vị cũng như kỹ năng kỹ sảo dung nạp thực phẩm của bệnh nhân. Chế độ ăn nhậu hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như cảm thấy không phờ phạc hay bơ phờ hơn, bảo đảm đủ năng lượng cho mọi hoạt động, duy trì cân nặng, cải thiện các tác dụng phụ của điều trị, giảm nguy cơ nhiễm trùng và hồi phục nhanh hơn.

Chế độ ăn nhậu hợp lý cần phải nhiều hình thức thực phẩm để cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho thân thể, bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, nước, vitamin và khoáng vật.

Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Việc bổ sung phần nhiều chất dinh dưỡng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Protein (đạm)

Protein quan trọng để tăng trưởng, tu sửa mô thân thể và giữ cho bộ máy miễn nhiễm không phờ phạc hay bơ phờ. Bệnh nhân ung thư cần nhiều chất đạm hơn thông thường, đặc thù sau khi giải phẫu, hóa trị hoặc xạ trị để chữa lành các mô và hỗ trợ chống lại nhiễm trùng. Thực phẩm giàu protein gồm cá, giết, trứng, các hàng hóa sữa ít chất béo, các loại hạt và hàng hóa từ đậu nành.

Lipid (chất béo)

Cơ thể phân hủy chất béo và dùng chúng để dự trữ năng lượng, tạo lớp đệm cho các mô thân thể và vận tải 1 số loại vitamin. Tuy nhiên, không phải gần như mọi loại chất béo đều tốt. Để đề phòng những ảnh hưởng bất lợi lên tim mạch, tôi và mọi người nên lựa chọn chất béo không bão hòa có trong 1 số loại thực phẩm như dầu thực vật, ô liu, hạt hướng dương và giảm thiểu transfat từ đồ chiên rán hay fast food.

Carbohydrate (đường bột)

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của thân thể. Mặc dù ung thư sẽ làm bệnh nhân chán ăn và đổi thay khẩu vị nhưng nếu không bảo đảm cung cấp đủ tinh bột cho thân thể, bệnh nhân sẽ càng phờ phạc, thiếu năng lượng để duy trì hoạt động và vượt qua bệnh tật. Thực phẩm chứa nguồn carbohydrate quan hệ lâu dài bao gồm trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt, đặc thù là gạo lứt và lúa mạch.

Chất xơ

Chất xơ là loại dinh dưỡng thân thể chẳng thể tiêu hóa nhưng lại quan trọng và có tác dụng nhuận trường. Chất xơ có nhiều trong các loại trái cây và rau củ.

Các loại thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất.

Các loại thực phẩm giàu vitamin và các khoáng vật.

Nước

Tất cả các tế bào thân thể đều cần nước để hoạt động. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để bảo đảm cung cấp đủ cho mọi tế bào. Nước càng có vai trò chẳng thể lãng quên với bệnh nhân ung thư vì họ có thể lâm vào trạng thái mất nước do nôn ói hay tiêu chảy vì tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị. Trong trường hợp đó, bệnh nhân cần phải bổ sung thêm nước để bù lại lượng hao hụt. Tất cả chất lỏng (súp, sữa, ngay cả kem và gelatin) đều có kỹ năng kỹ sảo cung cấp nước.

Vitamin và các khoáng vật

Cơ thể cần 1 lượng nhỏ vitamin và khoáng vật để duy trì hoạt động thông thường. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hoá như vitamin A, C, và E; selen, kẽm; có tác dụng tiếp nhận và gắn kết với các gốc tự do, ngăn ngừa chúng tiến công các tế bào thông thường. Một người có chế độ ăn nhậu thăng bằng với đủ lượng calo và protein thường cung cấp đủ vitamin và khoáng vật.

Tuy nhiên, với bệnh nhân ung thư, điều này không thuận tiện bởi khẩu vị đổi thay và thân thể phờ phạc thường dễ chán, ăn bỏ bữa. Trong trường hợp này, thầy thuốc hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể yêu cầu bổ sung vitamin và khoáng vật thường ngày. Tuy nhiên, tự mua viên uống bổ sung là không nên vì dùng liều lượng lớn 1 số vitamin và khoáng vật có thể làm hóa trị liệu và xạ trị kém hiệu quả hơn

Sản phẩm Fucoidan 3-Plus.

Sản phẩm Fucoidan 3-Plus.

Các loại thực phẩm ngẫu nhiên

Các loại thực phẩm ngẫu nhiên đã được dùng để điều trị bệnh hàng trăm năm. Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã và đang nghiên cứu về Fucoidan, 1 hợp chất polysaccharide mới chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản, mang lại nhiều tác dụng trong che chở khỏe khoắn cũng như đề phòng và hỗ trợ điều trị ung thư; tăng cường hệ miễn nhiễm; hỗ trợ ức chế ung thư tăng trưởng; giảm mỡ máu, kiểm soát áp huyết…

Fucoidan 3-Plus – viên nang hỗ trợ bệnh nhân ung thư cung ứng tại Nhật Bản đã được cấp chứng thực về an toàn và quan hệ lâu dài. Phương pháp này hiện được áp dụng đa dạng trong hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư như thận, gan, phổi, tuyến tiền liệt, dạ dày, não, vú, tử cung, buồng trứng…

Liên hệ Công ty TNHH TM Fucoidan Nhật Bản:

– 68 Nguyễn Huệ, thị trấn Bến Nghé, thị xã 1, TP HCM.

– 106 Phạm Viết Chánh, thị trấn Nguyễn Cư Trinh, thị xã 1, TP HCM.

Điện thoại: (028) 3 939 0123 – 3 925 7099.

Hotline: 0901 576 479 – 0909 834 959.

Website: fucoidan3plus.com.vn.

Facebook: facebook.com/fucoidan3plus/; facebook.com/Fucoidan-3-plus-NHẬT-BẢN-Điều-trị-ung-thư.

Liên hệ để được khuyên dăn thêm tin tức hàng hóa và cung cấp tài liệu không tính phí. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép truyền bá số: 778/2017/ATTP-XNQC.

(Nguồn: Công ty TNHH TM Fucoidan Nhật Bản)