USD giảm, vàng trong nước đi lênLúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng 36,49 triệu đồng 1 lượng, tăng 80.000 đồng so với bữa qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 36,56 triệu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,41 – 36,58 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 60.000 đồng ở cả hai chiều.

usd-giam-vang-trong-nuoc-di-len

Giá vàng trong nước tăng vài chục ngàn đồng mỗi lượng sáng nay. Ảnh: Lệ Chi.

Giá vàng toàn cầu đã tăng hơn 4 USD khi chốt phiên Mỹ tối qua nhưng lại giảm nhẹ khoảng 2 USD trong phiên châu Á sáng nay. Hiện mỗi lượng quy đổi tương đương 335,25 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công).

Tập đoàn DOJI cho biết, tính đến thời điểm giữa tuần, mỗi lượng vàng miếng đã điều chỉnh giảm khoảng 200.000 đồng. Sắc đỏ lan rộng trên thị phần phần nào tạo bước đệm cho anh chị em mua kiếm thời cơ đầu tư, sở hữu của cải an toàn. Ở phiên thương lượng hôm thứ Năm, nhu cầu mua bán đan xen giúp cho lưu lượng thương lượng trong ngày tăng đáng kể.

Tương tự, Công ty PNJ cho biết, tổng lượng thương lượng vàng miếng trong những ngày qua cũng có sự gia tăng nhẹ. Tuy nhiên, thương lượng vẫn cốt yếu là nhỏ lẻ.

Trên thị phần ngoại hối, tỷ giá trọng điểm được Ngân hàng Nhà nước thông báo sáng nay là 22.470 đồng 1 USD, không đổi thay so với bữa qua. Trong khi đó, tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện nói quanh nói quẩn 22.690 – 22.760 đồng, giảm 5 đồng so với phiên liền trước. Các nhà băng khác có giá tương tự.

Thanh Lê