Ước mơ nâng tầm cà phê Việt của bà Lê Hoàng Diệp ThảoSinh ra và lớn lên giữa những khu vườn cà phê ngút ngàn của vùng đất Tây Nguyên trù phú, hương thơm và vị mặn mòi của những hạt cà phê nhường đã ăn sâu vào con người Lê Hoàng Diệp Thảo, nuôi dưỡng ái tình với cà phê. Bà cho biết, King Coffee chính là hàng hóa kết tinh từ kinh nghiệm 20 năm mê say, trằn trọc và khát vọng nâng tầm cà phê Việt.

Hành trình chinh phục toàn cầu của ‘Cà phê Vua’

Năm 1996, với khao khát đưa thương hiệu cà phê Việt ra toàn cầu, khó khăn với các doanh nghiệp đa đất nước trong lĩnh vực cà phê, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – khi còn là Phó Tổng giám đốc túc trực Tập đoàn Trung Nguyên đã cùng chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ thành lập Hợp tác xã cà phê Trung Nguyên. Đến năm 2006, Trung Nguyên được xem là tập đoàn cà phê bậc nhất Việt Nam.

Cà phê Trung Nguyên đã đi tới hơn 60 đất nước, tạo dựng luôn luôn có chữ tín thương hiệu Việt Nam trên thương trường quốc tế, đóng góp nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu trong suốt hơn 9 năm qua.

King Coffee (Cà phê Vua) là 1 trang mới trong sự nghiệp buôn bán của bà Lê Hoàng Diệp Thảo với vai trò tổng giám đốc TNI Corporation. Bà cho biết. tiền thân của TNI Corporation là Trung Nguyên International tại Singapore được bà Diệp Thảo thành lập từ năm 2008.

Việc thành lập Trung Nguyên International nằm trong tiêu chí tái vun đắp thương hiệu Trung Nguyên, thiết lập hoạt động buôn bán quốc tế và xác lập vị trí Trung Nguyên tại Singapore được bà Diệp Thảo hoạch định kỹ lưỡng với sự khuyên bảo các hàng ngũ chỉ tiêu Âu, Á . Lúc đó Singapore đã là trở thành cửa ngõ kinh tế cần phải có để Trung Nguyên và G7 bước ra toàn cầu.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Nhà sáng lập thương hiệu King Coffee.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Nhà sáng lập thương hiệu King Coffee.

Hiện nay, TNI Corporation dưới sự dẫn dắt của bà Diệp Thảo cố gắng vun đắp King Coffee – cà phê Vua của Việt Nam thành thương hiệu có năng lực chinh phục thị phần toàn cầu, hiện thực hóa khát vọng về 1 thương hiệu Việt vững mạnh sẵn sàng bước ra toàn cầu, sánh với các tập đoàn đa đất nước trong lĩnh vực cà phê.

Với lực lượng chuyên gia bậc nhất ở Việt Nam và quốc tế, chỉ trong 1 năm, TNI Corporation đã vun đắp thành công thương nghiệp hiệu King Coffee trên thị phần toàn cầu và điều hành màng lưới cung cấp toàn cầu. Sản phẩm cà phê King Coffee đã có mặt tại hơn 60 đất nước và vùng bờ cõi, trong đó có các thị phần lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc…

Đại diện TNI Corporation cho biết, thành công của King Coffee đến từ quan hệ lâu dài hàng hóa. Hạt cà phê được tuyển chọn từ những vùng nguyên liệu nức tiếng như Ethiopia, Brazil, Kenya, Indonesia… và Robusta từ thủ phủ cà phê của Việt Nam – Buôn Ma Thuột, Arabica của vùng Cầu Đất (Lâm Đồng).

“Nguyên liệu tốt cùng với cách thức phương Đông, khoa học chế biến tiên tiến, ái tình và lòng mê say đối với cà phê, TNI Corpoarion đang khiến hồ hết để tạo ra loại cà phê tốt nhất để chuyên dụng cho người dùng toàn cầu”, vị đại diện cho hay.

Công ty cũng thông minh ra nhiều hàng hóa độc đáo và tạo ra xu thế thưởng thức cà phê mới cho người dùng. Dải hàng hóa trải rộng từ hòa tan (King Coffee 3in1, Pure Black, Coffee & Creamer, Espresso), rang xay (Gourmet Blend, Inspire Blend, Premium Blend), Whole Bean cho đến các dòng cà phê Luxury như Weasel, Legacy, Golden và dòng Capsules.

Chiến lược giành thị phần nội địa

Khi tung thành công King Coffee ở thị phần quốc tế chủ lực, bà Lê Hoàng Diệp Thảo quy định quay về tăng trưởng thị phần trong nước và đặt chỉ tiêu Việt Nam sẽ là thị phần cần phải có để hiện thực hóa huyền thoại cà phê Việt.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các đối tác phân phối King Coffee tại Dubai

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cùng các đối tác cung cấp King Coffee tại Dubai.

Tháng 7/2017, King Coffee xuất hiện tại thị phần nội địa với bộ máy nhà cung cấp chóng vánh được vun đắp khắp 63 tỉnh thành. “Người Việt Nam xứng đáng được hưởng những hàng hóa cà phê có quan hệ lâu dài quốc tế”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắc.

Năm 2018, TNI Corporation đặt tiêu chí mở hơn 1.000 quán King Coffee khắp bờ cõi Việt Nam. Chuỗi quán King Coffee sẽ tăng trưởng các mô phỏng khác nhau chuyên dụng cho cho mọi đối tượng thưởng thức cà phê. Đây là sẽ “xương sống” nhận biết thương hiệu cần phải có để King Coffee chóng vánh chinh phục thị phần nội địa. Sau thành công ở Việt Nam, TNI Corporaton sẽ nhân rộng mô phỏng cũng như tăng trưởng nhượng quyền thương hiệu ở các thị phần quốc tế, điển hình là Mỹ, Trung Quốc, Singapore…

Nói về sự tăng trưởng của King Coffee, bà Diệp Thảo cho rằng, điều đó được kết tinh từ ái tình với hạt cà phê, kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực và mơ ước góp phần đưa cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Huệ Chi

King Coffee sẽ có gian hàng giới thiệu hàng hóa tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018 trưng bày hồ hết các hàng hóa cà phê đang được Việt Nam và toàn cầu ưa chuộng như cà phê hòa tan King Coffee 3in1, Pure Black, Coffee & Creamer, Espresso; cà phê rang xay: Gourmet Blend, Inspire Blend, Premium Blend, Whole ; cà phê Luxury như Weasel, Legacy, Golden và dòng Capsules mới.

Gian hàng King Coffee cũng sẽ doanh nghiệp uống thử cà phê không tính phí, phô diễn cà phê pha phin truyền thống của Việt Nam, tặng quà, mini-game..