UnionPay triển khai thanh toán mã QR với SacombankLễ giao kèo kết hợp vừa diễn ra ngày 31/1 tại khách sạn The Reverie Saigon (TP HCM). Với kết hợp lần này, dự tính, vào tháng 3/2018, Sacombank sẽ triển khai hài lòng trả tiền bằng mã UnionPay QR code tại các công ty hài lòng thẻ.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Tổng giám đốc Sacombank (bên trái) và Ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó tổng giám đốc Sacombank (bên trái) và Ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á.

Trong lần kết hợp này, người tiêu dùng nhà sản xuất nhà băng có thể chuẩn y áp dụng mCard tiến hành quét mã vạch QR của UnionPay để trả tiền. Mục tiêu của UnionPay trong quý I/2018 là quý vị có thể trả tiền bằng UnionPay QR code tại hàng trăm điểm hấp thụ trả tiền thẻ tại Việt Nam.

Đại diện Sacombank giới thiệu về thanh toán mã QR.

Đại diện Sacombank giới thiệu về thanh toán mã QR.

Theo ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á, việc kết hợp lần này giữa hai bên sẽ đánh dấu sự lớn mạnh của UnionPay QRCode tại thị phần Việt Nam. Hình thức trả tiền này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy thương nghiệp bán sỉ và lớn mạnh trả tiền phi tiền mặt tại Việt Nam.

Vị đại diện kể trên cũng nhận định, việc triển khai mã trả tiền UnionPay QR code mô tả nỗ lực của UnionPay trong việc thúc đẩy quốc tế hóa cũng như đẩy mạnh lớn mạnh các hàng hóa trả tiền thông minh mới trên di động tại Việt Nam.

ông Yang Wenhui - Tổng giám đốc UnionPay Đông Nam Á phát biểu trong sự kiện.

Ông Yang Wenhui – Tổng giám đốc UnionPay International Đông Nam Á phát biểu trong sự kiện.

UnionPay có hơn 6,3 tỷ thẻ trên toàn toàn cầu và được hài lòng trả tiền ở 168 đất nước, vùng bờ cõi. Tại Việt Nam, UnionPay kết hợp với các nhà băng lớn như Vietinbank, Sacombank, Vietcombank Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Công Thương Trung Quốc.

Ngoài hàng hóa thẻ truyền thống, UnionPay còn lớn mạnh nhiều hàng hóa trả tiền như QRCode payment, trả tiền di động. Hiện nay, hàng hóa UnionPay QR Code đã có mặt tại hồ hết các đất nước và vùng bờ cõi Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Malaysia…

Tại Việt Nam, thẻ UnionPay có mặt từ năm 2005 và được hài lòng tại hơn 90% điểm đàm phán qua thẻ (POS). Khách hàng có thể rút tiền mặt tại phần nhiều các máy ATM trên thị phần.

Hiện UnionPay tiếp diễn mở mang bộ máy các công ty hài lòng thẻ tại Việt Nam và chú trọng vào việc đưa đến cho người tiêu dùng những hàng hóa và nhà sản xuất thông minh đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng nhà sản xuất trả tiền an toàn, linh hoạt và nhân thể lợi.

Huệ Chi