Ứng dụng vật liệu nhẹ cho ngành xây dựng hiện đạiTheo ước tính và giám định của các chuyên gia, đến năm 2025, lượng gạch viên đáp ứng đủ cho thi công vun đắp là khoảng hơn 45 tỷ viên 1 năm. Với quy trình phân phối gạch nung, để có đủ số lượng gạch trên thì cần khối lượng đất rất lớn.

Đồng thời, để nung gạch phải dùng 1 lượng than và củi đốt lớn, gia tăng việc chặt phá và đốt rừng, dẫn tới mất thăng bằng hệ sinh thái. Kéo theo đó là hiện trạng ô nhiễm môi trường do giai đoạn nung đất thành gạch gây ra, làm cho ảnh không mệt mỏi con người, để lại hậu quả lâu dài.

Ứng dụng vật liệu không nung trong thi công xây dựng.

Ứng dụng nguyên liệu không nung trong thi công vun đắp.

“Nhìn nhận thực tiễn này, hàng loạt kỹ thuật không nung đã có mặt trên thị trường, ngoài ra thực tiễn thi công cho thấy, không phải hàng hóa nào cho có mặt trên thị trường cũng đạt đề nghị. Nhiều loại gạch không nung khi được đưa ra thử nghiệm với nhiều nguyên tố ảnh hưởng trong môi trường không bảo đảm các tiêu chí như chịu lực, chống ẩm, cách âm…”, ông Nguyễn Đức Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư P.H cho biết.

Trong giai đoạn nghiên cứu, thi công, phân phối và thử nghiệm, Công ty Cổ phần đầu tư tập đoàn P.H đã phân phối tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo kỹ thuật đùn ép với nhiều điểm hay để thay thế việc dùng gạch viên truyền thống trong vun đắp công trình của tập đoàn.

Sản phẩm này sau khi đưa vào thử nghiệm đã được Viện Khoa học kỹ thuật vun đắp – Bộ vun đắp cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn – đủ tiêu chí đưa vào thi công áp dụng tại các công trình vun đắp.

Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được sử dụng các nguồn nguyên liệu vật liệu chính trong tự nhiên như đá, cát, xi măng&

Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn được dùng các nguồn nguyên liệu nguyên liệu chính trong bỗng nhiên như đá, cát, xi măng…

Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn cũng đã được Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư P.H áp dụng trong thi công tòa M3.2 – M3.3 công trình vun đắp nhà đất tại Hưng Yên, nhà đất xã hội Nha Trang, công trình P.H Complex Nha Trang Trang và 1 số công trình trung tâm khác của do tập đoàn làm cho chủ đầu tư tại Hà Nội, TP HCM

Đại diện chủ đầu tư công trình cho biết, việc dùng nguyên liệu nhẹ này mang lại nhiều lợi ích do giá bán phải chăng hơn các loại gạch xây truyền thống, giảm các giá bán cho các kết cấu chịu lực của công trình như cột, móng, vách, dầm, sàn.

Bên cạnh đó, tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn mỏng hơn các loại truyền thống giúp các căn hộ tăng diện tích không gian, cũng như cải thiện tốc độ thi công – nhanh hơn 4 – 5 lần tường gạch xây truyền thống.

Cũng theo ông Đức Hùng, tấm tường rỗng tuy nhẹ nhưng có cường độ, kỹ năng kỹ sảo chống thấm, cách âm cách nhiệt cao hơn các loại tường gạch xây truyền thống, giúp tăng tiến có bảo hành lâu dài cuộc sống cho cư dân tại tòa nhà.

Thế Đan