Ứng dụng giao hàng nhanh của HongKong đặt chân vào Việt NamLalamove có khởi thủy từ Hong Kong, và ý tưởng đến từ 1 trọng tâm hậu cần chuyển vận, với ước ao nhà sản xuất diễn ra mau chóng xét duyệt một thể ích dựa trên áp dụng di động.

Theo đó, áp dụng này kết nối những người có nhu cầu chuyển vận với nhóm giao hàng nhiều năm kinh nghiệm và rộng khắp, có thể tức thì đem mặt hàng đến tay người nhận mà không cần xét duyệt trọng tâm chuyển vận và điều phối.

Ở các tỉnh thành đã tăng trưởng nhà sản xuất, Lalamove chỉ cần 10 giây để mua ra lái xe chuyển vận thích hợp, và chỉ 5 phút để xếp đặt chuyến giao hàng cho người tiêu dùng. Các chuyến giao hàng đều không cần quá nhiều thời kì, và đều chấm dứt trong ngày, đây là sự dị biệt lớn nhất mà Lalamove hướng đến người tiêu dùng.

ung-dung-giao-hang-nhanh-cua-hongkong-dat-chan-vao-viet-nam

Ứng dụng giao hàng Lalamove đang đạt nhàng nhàng 46 phút mỗi đơn hàng.

Với người tiêu dùng, áp dụng Lalamove có thể giúp giao đến nhiều địa điểm khác nhau trong cùng 1 đơn hàng, giúp chắt bóp thời kì và giá thành. Ngoài ra, nhà sản xuất còn hỗ trợ “Thùng giữ nhiệt” không thu tiền, giúp cam kết an toàn cho mặt hàng (giữ nhiệt, chống nước, chống shock).

Thậm chí, người tiêu dùng còn có quyền thêm lái xe vào mục ưa thích để dành đầu tiên cho lái xe với những đơn hàng tiếp theo hoặc quyền chối từ lái xe chuyên dụng cho khi đưa lái xe vào danh sách khóa.

Hiện tại, áp dụng giao hàng nhanh Lalamove đang có phiên bản trên hai nền móng di động lớn là iOS và Android.

Sau 1 tháng hoạt động thử nghiệm tại TP HCM, áp dụng này chính thức ra mắt sáng nay và cho biết có hơn 4.000 đơn của lái xe đăng ký tham dự vào bộ máy, trong đó đã có trên 1.000 lái xe đã hoạt động. Thời gian giao những đơn hành dưới 5km là không quá 40 phút và dưới 1 giờ với các đơn hàng dưới 8km.

Tính đến tháng 7/2017, Lalamove đã cung cấp nhà sản xuất tại 100 tỉnh thành lớn, 26 triệu người tiêu dùng đã vận chuyển áp dụng, trong đó 15 triệu người tiêu dùng áp dụng thường xuyên để giao nhận hàng. Được sự hỗ trợ của hơn 2 triệu lái xe ở Đông Nam Á và Trung Quốc khái quát, riêng bản đồ Đông Nam Á là trên 100.000 lái xe.

Hiện tại, với chiến lược tăng trưởng mạnh tại Trung Quốc và Đông Nam Á, Lalamove đã nhận được gói đầu tư Series C, giá trị trên 100 triệu USD.

Ông Shing Chow, người sáng lập kiêm CEO của Lalamove cho biết, thời kì giao hàng nhàng nhàng của Lalamove đang ở mức 46 phút, và ông muốn con số này phải chăng hơn nữa. 100 triệu USD đầu tư lần này sẽ giúp áp dụng hiện thực hóa điều đó, trước mắt là ở các tỉnh thành như Singapore, Bangkok, Manila, Đài Loan và TP HCM.

Thanh Lê