Uber Việt Nam sắp tăng giá cước

Thông tin từ Uber Việt Nam cho biết, giá cước theo quãng con đường đối với dòng ôtô bóp chắt, giá phổ thông tại TP HCM sẽ tăng lên mức 8.500 đồng trên 1 km từ ngày 24/8. Cước phí theo thời kì là 300 đồng 1 phút, phí tối thiểu và huỷ chuyến tiếp diễn giữ nguyên mức cũ.

Đối với thị phần Hà Nội, đề đạt của lái xe cho thấy lịch trình chuyển dịch từ trường bay Nội Bài về trọng điểm thành thị và trái lại đang vận dụng giá cước rất phải chăng. Do đó, đơn vị sẽ điều chỉnh tăng cước trong thời kì tới nhằm cải thiện nhà sản xuất và hỗ trợ thu nhập cho lái xe. Tuy giá cước bây giờ mới bằng 1 nửa so với taxi truyền thống, nhưng khoảng cách không cân bằng đã thu hẹp đáng kể sau 3 năm Uber gia nhập thị phần.

Đợt tăng giá vừa qua nhất của Uber là vào đầu tháng 11/2016. Theo đó, giá cước tối thiểu cho mỗi chuyến đi tăng từ 5.000 đồng lên 15.000 đồng 1 chuyến, giá cước theo quãng con đường tăng từ 5.000 đồng lên 7.500 đồng. Mức chiết khấu tiêu sử dụng nhà sản xuất đối với lái xe là 25%.

Bà Phạm Trang Phương Dung – Giám đốc Uber TP HCM cho biết, hiện số lượng người sử dụng của đơn vị tại Việt Nam đã chạm mốc 4 triệu. Tính đến nay, lái xe của đơn vị đã thực hành tổng cộng 322 triệu km hành trình với thời kì hoạt động bình quân khoảng 40 tiếng 1 tuần.

“Quyền lợi thiết thực nhất cho đối tác (lái xe) của đơn vị là tăng giá cước hành trình. Ngoài ra, 1 số chính sách mới cũng được vận dụng từ tháng này nhằm hỗ trợ tối ưu cho lái xe như điều chỉnh cơ chế giám định, tính năng chọn lọc lịch trình nhiều điểm đến, tạm ứng 300.000 đồng phí bảo dưỡng vì những nguyên nhân đến từ khách, thưởng 100.000 đồng cho lái xe gửi lại đồ thất lạc của khách…”, bà Dung nhắc.

Phương Đông