Uber tăng giá 80% tại Hong Kong

Uber vừa công bố tăng giá cước ở Hong Kong lên tới 80% sau 1 cuộc rà soát hoạt động buôn bán tại đây. Đồng thời, nhà sản xuất khoa học này cũng cho biết không gặp phải vấn đề nguồn vốn nào ở Hong Kong.

Theo đó, mức giá tối thiểu cho nhà cung cấp UberX, UberASSIST sẽ tăng 80% lên 45 đôla Hong Kong (5,75 USD) và 65 đôla Hong Kong với UberBLACK, thay vì 50 đôla từ bữa nay (21/8).

Uber giảng giải động thái điều chỉnh giá này dựa trên 1 giám định về thị phần Hong Kong. Đồng thời, nhà sản xuất cũng san sẻ với Reuters, giá nhà cung cấp tăng sẽ có lợi cho các lái xe vì họ được hưởng đa số số tiền cước mỗi chuyến đi.

Chính quyền Hong Kong đã kìm giữ hoạt động của Uber nhiều lần. Gần đây nhất là vụ cảnh sát bắt 21 lái xe chạy Uber vi phạm pháp luật hồi tháng 5. Trước đó, 1 toà án tại Đặc khu hành chính này cũng cáo buộc 5 lái xe khác tội danh tương tự và phạt mỗi người 10.000 đôla Hong Kong vào tháng 3.

Uber tuyên bố sẽ giúp các lái xe kháng cáo và chỉ trích giới chức ở đây chậm tiến. “Chúng tôi cam đoan sẽ tiếp diễn đầu tư vào Hong Kong”, công ty này từng cho biết trong 1 công bố.

Hong Kong không phải nơi độc nhất tại châu Á mà Uber phải đối mặt với những rối rắm pháp lý. Startup này cũng gặp vấn đề với chính quyền các nước khác như Nhật, Hàn Quốc, Philippines… Tuần trước, Philippines đình chỉ 1 tháng hoạt động của Uber tại đất nước này vì không tuân thủ các quy định của chính quyền về tuyển dụng lái xe.

Anh Tú(theo Reuters)