Uber: Quản như taxi tạo điều kiện cho hậu quả tiêu cực

Không khác mấy bức xúc của Grab sau phát biểu phải quản chặt Uber, Grab như taxi của Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể, Uber Việt Nam cũng đưa ra phản hồi rằng Chính phủ cần cân nhắc những tác động hăng hái mà kỹ thuật đặt xe qua áp dụng mang đến cho nền kinh tế.

“Chúng tôi tin rằng con con đường phía trước mang tính vun đắp cho Việt Nam là cởi trói gánh nặng về lệ luật cho ngành nghề taxi, không áp đặt các quy định mới và không thiết yếu của các ngành nghề công nghiệp truyền thống lên các mô phỏng mới như chúng tôi”, đại diện doanh nghiệp đề cập.

Uber tuyên bố đơn vị là doanh nghiệp kỹ thuật, không phải doanh nghiệp taxi hay chuyển vận. Đây là một trong những bởi vì được doanh nghiệp này đưa ra để chứng minh sự dị biệt của mô phỏng.

“Uber không sở hữu xe và tài xế không phải viên chức của Uber. Uber chỉ sở hữu phần mềm kết nối các doanh nghiệp chuyển vận và hành khách. Những nhà cung cấp nhà cung cấp chuyển vận có thể dùng áp dụng Uber và kỹ thuật của chúng tôi để tăng cường tỉ lệ kết nối giữa tài xế và hành khách cũng như tăng tiến hiệu quả buôn bán”, tuyên bố nêu.

Phản bác quan niệm sự hiện diện của Uber, Grab với số lượng xe không bị khống chế đang khiến cho tăng trạng thái ùn tắc, đơn vị này cho rằng, ùn tắc liên lạc đang là “lỗi” chung của các loại hình dụng cụ tham dự.

Thậm chí, doanh nghiệp này cho rằng, trong bối cảnh thị phần dụng cụ tư nhân bùng nổ, việc có mặt của các áp dụng gọi xe còn khuyến khích người dân không sở hữu hoặc dùng dụng cụ tư nhân.

“Chúng tôi nghĩ, việc đưa Uber vào chủa quản như taxi hay doanh nghiệp chuyển vận không khắc phục được vấn đề tiềm ẩn và tạo điều kiện gây ra những hậu quả không chủ động”, Uber khẳng định.

Trước đó, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam đã gọi chính sách quản hai đơn vị áp dụng gọi xe như taxi sẽ để lại hệ quả “cực kỳ to lớn” và là bước lùi của Việt Nam ở thời đại 4.0

Ngày 8/3, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các cơ quan tham vấn nghiên cứu chủa quản Uber, Grab như loại hình taxi. Theo ông Thể, chỉ trong 2-3 năm nay, Uber, Grab đã có 38.000-40.000 xe gây ùn tắc liên lạc tại các tỉnh thành lớn; nảy sinh nhiều vấn đề như cướp giật trên xe mà không ai chịu phận sự.

“Cơ quan chủa quản phải đứng ở góc độ thu thuế để dùng cho người dân. Người ta gọi là Grab taxi rồi mà các anh còn coi là xe giao kèo. Trong khi taxi bị chủa quản chặt thì tài xế Uber, Grab không có bằng lái, thuê mướn xe… vẫn được hoạt động. Đề nghị các anh không lòng vòng mà cần đặt thẳng vấn đề là chủa quản Uber, Grab như taxi”, ông Thể đề cập.

Nếu hoạt động theo mô phỏng taxi, loại hình xe Grab, Uber sẽ gặp cạnh tranh như bị khống chế số lượng hoạt động tại các địa phương, cũng như bị áp niên hạn dùng (dự thảo nghị định 86 quy định niên hạn 12 năm); xe phải gắn phù hiệu taxi, tài xế có chứng chỉ nghiệp vụ, được đào tạo, có giao kèo…

Viễn Thông