Uber bị đình chỉ một tháng tại PhilippinesĐầu tuần này, Cơ quan cấp phép buôn bán chuyên chở đường bộ Philippines (LTFRB) đã quy chế đình chỉ hoạt động của Uber 1 tháng vì tổ chức này không tuân theo lệnh giới hạn hấp thụ đơn đăng ký lái xe mới.

Để phản đối lệnh đình chỉ, bữa qua, Uber khởi đầu tương đốing cáo và tiếp diễn cung cấp nhà cung cấp khi mà chờ phán quyết rốt cuộc. Tuy nhiên, LTFRB đã bác bỏ đơn tương đốing cáo, vì vậy, Uber đã công bố trên Facebook rằng sẽ tuân thủ lệnh đình chỉ này.

Uber hiện tương đối đa dạng ở Philippines. Khách hàng tại đây thẩm định cao nhà cung cấp của Uber vì cho rằng nó tin cậy và khó khăn hơn các loại hình giao đông công cộng đã lỗi thời.

Động thái từ LTFRB đã vấp phải 1 làn sóng phản đối dữ dội của người dân Philippines trên các công cụ truyền thông xã hội. Trong khi đó, Uber đã gửi 1 email tới người sử dụng công bố về việc bị đình chỉ rằng: “Chúng tôi sẽ sớm trở lại chuyên dụng cho các bạn”.

“Trong buổi sáng bữa qua, khoảng 10.000 lái xe đã bị mắc kẹt, gây ra sự bất luôn thể không không thể thiếu khi mà họ chẳng thể tiếp cận phương thức kiếm tiền mà họ tin cậy. Chúng tôi mong vấn đề này sẽ được khắc phục chóng vánh”, Uber san sớt trên Facebook

uber-bi-dinh-chi-mot-thang-tai-philippines

Dịch vụ đi chung xe của Uber được ưa chuộng và tin sử dụng nhất tại Philippines.

Việc bị đình chỉ tạm bợ tại Philippines là chiến bại mới nhất của Uber – 1 trong những đơn vị khởi nghiệp trị giá nhất toàn cầu, ước tính khoảng hơn 60 tỷ USD. Hãng khoa học này đang phải chật vật bình phục sau 1 loạt scandal và mua kiếm nhà lãnh đạo mới.

Philippines là đất nước trước tiên tại Đông Nam Á điều chỉnh lại hoạt động của nhà cung cấp gọi xe duyệt y áp dụng sau khi đưa các điều luật vào năm 2015.

Năm ngoái, LTFRB đã tạm bợ giới hạn việc bằng lòng và xử lý đơn đăng ký lái xe mới cho hầu hết nhà cung cấp đi chung xe, bao gồm Uber. Động thái này nhằm có thêm thời kì nghiên cứu về cách điều chỉnh, điều hành lĩnh vực này.

Trong khi đó, Uber đã công bố họ sẽ tiếp diễn nhận các đơn đăng ký lái xe mới nhưng chưa xử lý do nhu cầu càng ngày càng tăng.

Hôm qua, LTFRB cung cấp 1 báo cáo dài 5 trang cho biết đình chỉ Uber vì sự vô phận sự, thách thức vượt quá ngừng quy định bằng hành động tiếp diễn bằng lòng các đơn đăng ký lái xe mới của tổ chức này.

Tuy nhiên, bà Grace Poe – 1 thượng nghị viên ủng hộ canh tân các nhà cung cấp chuyên chở kém quan hệ lâu dài tại Philippines cho rằng lệnh cấm của LTFRB là “tàn nhẫn và vô lý”.

“Đình chỉ Uber sẽ khiến gia tăng hiện trạng thiếu công cụ liên lạc an toàn, tin cậy và luôn thể lợi của người dân”, bà Poe san sớt.

Anh Tú(theo Reuters)