Uber bắt tay NASA phát triển taxi bayGiám đốc hàng hóa Uber – Jeff Holden vừa cho biết, đơn vị kỹ thuật này sẽ kết hợp cùng Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) để lớn mạnh các bộ máy chủa quản liên lạc trên không cho dự bán taxi bay. Thông tin này được ông Holden đưa ra tại Web Summit – 1 hội nghị kỹ thuật tại London.

Hồi tháng 4, Uber đã mách nhỏ tiêu chí giới thiệu nhà sản xuất taxi bay, có tên gọi là uberAIR. Tuy nhiên, nhà sản xuất này sẽ mất nhiều thời kì để trở thành hiện thực.

uber-bat-tay-nasa-phat-trien-taxi-bay

Dịch vụ uberAIR có thể được thử nghiệm từ 2020. Ảnh: CNN.

Holden cho biết uberAir có thể được thử nghiệm tại Los Angeles năm 2020. Trước đó, Uber từng công bố địa điểm thử nghiệm tại nhiều thị thành ở Dallas, Texas, Dubai…

Với lưu lượng liên lạc khó kiểm soát, Los Angeles sẽ là 1 điểm thử nghiệm thú vị cho những công cụ bay mới. Uber dự kiến những chuyến đi bằng công cụ mới từ trường bay Los Angeles tới Staples Center chỉ mất chưa đầy 30 phút, ngắn hơn hẳn so với 1 giờ 20 phút dịch chuyển ôtô thường ngày. Hãng kỹ thuật này dự định giá cước của taxi bay tương đương nhà sản xuất UberX.

Uber đã kết hợp với nhiều đơn vị hàng không nhưng đây là lần nhanh nhất đơn vị chính thức bắt tay với 1 cơ quan liên bang của Mỹ. Đồng thời, đây cũng là 1 phần Hiệp định không gian vũ trụ của NASA để cam đoan an toàn, hiệu quả của taxi bay và các bộ máy không người lái ở độ cao phải chăng.

“Đây chính xác là đối tác chúng tôi cần để biến uberAIR thành hiện thực”, Holden san sẻ về NASA. Trong khi đó, 1 phát ngôn viên của NASA cho biết, cơ quan này sẽ tạo ra 1 phạm vi cho việc chủa quản máy bay không người lái. Động thái này sẽ mở đường giúp các nhà vận tải hành khách trên không, như uberAIR.

Anh Tú(theo CNN)