‘Uber bất động sản’ Sài Gòn sắp tiến quân ra Hà NộiKhởi động và thử nghiệm thành công tại TP HCM, sau khi nhận 2 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Frontier Digital Ventures (có trụ sở tại Malaysia) và 1 số cổ đông khác, Propzy lên mục tiêu tiến quân ra phía Bắc để ghi bàn đạp mở mang thị phần ra toàn quốc vào năm 2018. Không dừng lại ở đó, tổ chức này còn nuôi tham vọng chiếm lĩnh thị phần Đông Nam Á trong thời kì tới.

Được biết đến với mô phỏng khởi nghiệp vận dụng khoa học tiên tiến đưa ra biện pháp thực hành đàm phán nhà đất theo quy trình khép kín, sáng tỏ, an toàn, mau chóng, Propzy giúp kết nối trực tiếp người dùng là bên mua và bên bán với nhau.

Người bán đăng tin rao bán nhà không thu phí, tậu kiếm tin tức nhà đất đang được rao bán trên cổng dữ liệu và sau đó đặt lịch xem. Khi người dùng đi xem thực tiễn mặt hàng và có nhu cầu thực hành đàm phán mua bán nhà đất, hàng ngũ chuyên viên của tổ chức sẽ hỗ trợ người dùng thực hành đàm phán mua bán với quy trình khép kín theo khoa học Mỹ để chốt đàm phán. Các giấy tờ pháp lý liên đới đến nhà đất cũng được tổ chức này hoàn thiện cho người dùng theo bắt buộc.

Cách vận hành và phục thù lao cho mỗi đàm phán của đơn vị này tương tự mô phỏng Uber đã làm trong lĩnh vực liên lạc. Tỷ lệ huê hồng chân gỗ nhận được là 80% và đơn vị nhận 20%. Từ đó, nhà khởi nghiệp này còn được mệnh danh là Uber đất đai.

uber-bat-dong-san-sai-gon-sap-tien-quan-ra-ha-noi

Mô hình khởi nghiệp Uber đất đai tại TP HCM đang rậm rịch Bắc tiến để mở mang thị phần tại Việt Nam. Ảnh: Vũ Lê

Trong 2 quý đầu năm, Uber đất đai Sài Gòn đã nhận được hơn 2.500 bắt buộc đàm phán nhà đất với tổng trị giá của cải ước tính lên đến hơn 300 triệu USD. Trong 2 quý còn lại của năm, đơn vị sẽ chuyên dụng cho thêm hàng ngàn bắt buộc của người dùng, tổng trị giá đàm phán nhà đất ước tính có thể đạt trị giá gấp đôi so với nửa đầu năm.

Kể từ khi được quỹ ngoại rót vốn, đơn vị này đã mở mang từ khoa học mua bán nhà xã sang tăng trưởng biện pháp chủa quản các tòa nhà. Đây là phần mềm giúp tương tác hiệu quả với cư dân 1 cách mau chóng và chủa quản việc cung cấp các nhà cung cấp nhân tiện ích.

Propzy được sáng lập và điều hành bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt John Le – người từng startup thành công trong lĩnh vực nhà băng tại Mỹ. Ông đầu tư 1 triệu USD vào mô phỏng này và chính thức ra mắt từ tháng 7/2015.

Thời điểm mới ra mắt, nhiều chuyên gia đất đai thẩm định cao khoa học Propzy vận dụng tại thị phần nhà xã TP HCM. Tuy nhiên, cùng lúc đó cũng có không ít quan điểm hiềm nghi mô phỏng này sớm chết yểu do thị phần nhà đất Sài Gòn có đặc trưng mang tính địa phương rất cao, giấy tờ pháp lý phức tạp. Đến tháng 6/2017, Uber đất đai tại Sài Gòn nhận 2 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại và khởi đầu mục tiêu mở mang quy mô, từng bước đổi thay các thành kiến, tập quán cũ trong đàm phán nhà xã.

Vũ Lê