Uber bác tin bán mảng ở Đông Nam Á cho Grab dù thua lỗHồi đầu tháng, CNBC đưa tin Uber đang chuẩn bị bán mảnh buôn bán tại Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy 1 số cổ phần đáng kể tại đơn vị này. Tuy nhiên, trong chuyến thăm chính thức châu Á ban sơ từ khi nhậm chức bữa qua, CEO Uber – Dara Khosrowshahi bảo đảm tiếp diễn đầu tư vào Đông Nam Á.

Trước đó, đơn vị dự tính thua lỗ tại thị phần tăng trưởng nhanh này vì cuộc chiến với các đối thủ như Grab.

CEO Uber - Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters.

CEO Uber – Dara Khosrowshahi. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi có thể vẫn lỗ tại Đông Nam Á những sẽ tiếp diễn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực marketing, trợ giá”, Khosrowshahi nhắc với các phóng viên tại New Delhi (Ấn Độ). Ông nhận định bản đồ này có tiềm năng rất lớn nhờ dân số đông và người tiêu dùng Internet tăng trưởng nhanh.

Tháng trước, SoftBank mua lại 15% cổ phần của Uber. Động thái này đã mở ra viễn tượng Uber sẽ liên minh với các đơn vị đi chung xe mà nhà băng Nhật nắm giữ cổ phần ở châu Á. Hiện tại, SoftBank có cổ phần tại Grab và Ola.

Theo 1 nguồn tin của Reuters, tại thời điểm rót vốn, Softbank cho biết muốn Uber hội tụ vững mạnh tại Mỹ, châu Âu, Mỹ Latinh và Australia. Nhà đầu tư này không muốn Uber nhắm đến châu Á – bản đồ tốn kém và khó khăn nhất với các đơn vị cung cấp nhà sản xuất đi chung xe.

“Nếu xét ở góc độ khó khăn, chúng tôi nghĩ Uber vẫn có thể khiến tốt hơn. Chúng tôi sẽ cân nhắc mọi thứ nhưng tiêu chí tại Đông Nam Á vẫn là tiếp diễn vững mạnh và đầu tư”, CEO Uber cho hay.

Anh Tú(theo Reuters)