Tỷ phú xe điện có thêm gần 5 tỷ USD trong một đêmTài sản của tỷ phú tàu điện Mỹ – Elon Musk đã chạm 21,3 tỷ USD bữa qua, theo Bloomberg Billionaires Index. Nguyên nhân là đợt huy động vốn mới nhất của nhà sản xuất khoa học vũ trụ Space Exploration Technologies đã đưa họ trở thành startup trị giá thứ 5 toàn cầu. Công ty này hiện được định giá khoảng 21 tỷ USD, tăng so với mức 12 tỷ USD năm 2015.

Việc này đã giúp của cải của Musk tăng thêm 4 tỷ USD. Bên cạnh đó, cổ phiếu nhà sản xuất tàu điện Tesla tăng giá do nhà đầu tư hoan nghênh báo cáo nguồn vốn quý II cũng giúp Musk có thêm 800 triệu USD. Tổng cộng bữa qua, tỷ phú có thêm 4,8 tỷ USD.

ty-phu-xe-dien-co-them-gan-5-ty-usd-trong-mot-dem

Tài sản Elon Musk tăng 4,8 tỷ USD bữa qua.

Elon Musk năm nay 46 tuổi, hiện là người giàu thứ 37 toàn cầu. Từ đầu năm, của cải của ông đã tăng 8,65 tỷ USD.

Ông kiếm được khoản tiền lớn nhanh nhất khi bán nhà sản xuất phần mềm tra cứu Zip2 mà mình đồng sáng lập cho Compaq với giá 307 triệu USD năm 1999. Sau đó, Musk còn kiếm được nhiều hơn khi bán PayPal cho eBay với giá 1,4 tỷ USD năm 2002.

Musk cũng nổi danh với các công trình khoa học hướng tới mai sau. Ngoài CEO nhà sản xuất tàu điện Tesla, ông còn là CEO SpaceX – với kế hoạch đưa người lên Sao Hỏa, từng mua SolarCity – nhà sản xuất cung cấp điện mặt trời lớn nhất tại Mỹ và đang thúc đẩy công trình Hyperloop – 1 loại công cụ liên lạc tốc độ cao.

Giữa tuần này, Tesla thông báo báo cáo nguồn vốn quý II. Theo đó, họ đạt kế quả kinh doanh gần 2,8 tỷ USD trong quý trước, tăng so với 1,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, nhà sản xuất đến nay vẫn chưa có lãi.

Hà Thu (theo Bloomberg)