Tỷ phú Richard Branson tránh siêu bão trong hầm rượu“Bão sẽ quét qua đây trong 5 giờ tới. Khi ấy, chúng tôi sẽ ở trong hầm rượu bên dưới dinh thự Great House”, Branson cho biết bữa qua. Ông biểu hiện đêm trước bão là 1 buổi tối “mưa gió” và “không khí đáng sợ nhưng hơi đẹp”.

Dù vậy, Branson không phải ở trên đảo Necker Island 1 mình. “Có 1 hàng ngũ bạn trẻ hoàn hảo ở cùng tôi”, chơi trò chơi và ngủ lại tại 2 căn phòng trên đảo.

ty-phu-richard-branson-tranh-sieu-bao-trong-ham-ruou

Richard Branson và hàng ngũ bạn chơi trò chơi trước bão Irma. Ảnh: Virgin

“Tôi chưa có bữa tiệc qua đêm nào thế này từ khi khi còn nhỏ”, Branson cho biết. Vài giờ sau, khi cơn bão đi qua, con trai ông – Sam cho biết mọi người trên đảo đều an toàn, nhưng rất nhiều căn nhà đã bị phá hủy.

Branson là ông chủ Tập đoàn Virgin, lừng danh với thị hiếu mạo hiểm. Năm 2012, ông trở thành người nhiều tuổi nhất lướt ván diều qua eo biển Manche. Branson cũng có ý định là người trước hết du hành vũ trụ bằng Virgin Galactic.

Ông mua đảo riêng Necker năm 1979 với giá 180.000 USD. Sau đó, Branson đã mở 1 resort xa xỉ tại đây, lôi kéo nhiều người lừng danh, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama.

*Richard Branson lướt ván cùng ông Obama

Bão Irma, với véc tơ vận tốc tức thời gió lên tới 297 km 1 giờ, đã được nâng lên cấp 5, cấp mạnh nhất trong thang báo bão Đại Tây Dương. Theo dự đoán, nhiều kỹ năng bão Irma sẽ đổ bộ trực tiếp vào bang Florida, sớm nhất là vào cuối tuần này.

Nó đã quét qua Quần đảo Virgin và các vùng ở phía đông Caribbean bữa qua. Irma xuất hiện chỉ 1 tuần sau khi bão Harvey gây ra lũ lụt hiểm nguy tại Texas.

Hà Thu (theo CNN)