TVGF tăng trưởng gần 38% sau một nămQuỹ TVGF được điều hành bởi Công ty CP Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) thuộc 99% sở hữu của Công ty CP Chứng khoán Thiên Việt (TVS). Đội ngũ đầu tư của TVAM cũng là nhóm đã điều hành danh mục đầu tư của TVS và mang lại mức lợi nhuận kép làng nhàng trên 20% trong suốt 6 năm qua.

Vào tháng 5/2016, TVAM ra mắt quỹ TVGF với thời kì hoạt động là 3 năm, huy động được 150 tỷ đồng. TVGF có quy mô vốn ở mức làng nhàng song đạt mức tăng trưởng 38% trong nửa đầu năm nay (theo báo cáo bán niên 2017 của quỹ).

Đây là quỹ nội địa dạng đóng với chứng chỉ quỹ được niêm yết tại sàn chứng khoán TP HCM (HOSE) vào tháng 12/2016, mã chứng khoán FUCTVGF1. Nhà đầu tư có thể đàm phán chứng chỉ quỹ TVGF duyệt y việc mua bán trên sàn.

Hình thức quỹ nội địa dạng đóng có điểm hay là nguồn vốn ổn định trong suốt thời kì hoạt động, cho phép Quỹ có thể chủ động trong kế hoạch, duy trì lợi nhuận tăng trưởng.

Hiện tại, ngoài quỹ TVGF, thị phần chứng khoán Việt Nam vẫn còn quỹ VEIL của Dragon Capital, VOF của VinaCapital, Vietnam Phoenix Fund của Duxton AM Pte…là quỹ đóng.

polyad

Ban lãnh đạo quỹ đầu tư tăng trưởng TVGF.

Từ khi thành lập, quỹ TVGF đã đề ra kế hoạch đầu tư rộng rãi vào cổ phiếu niêm yết và sắp niêm yết trên thị phần chứng khoán. Quỹ khởi đầu giải ngân khi VNIndex ở mức 612 điểm (tháng 5/2016).

Đến cuối quý II/2017, theo báo cáo bán niên, sau 13 tháng hoạt động, NAV của quỹ TVGF đạt 207 tỷ đồng, tăng trưởng 38%, tương ứng trị giá của nả ròng rã (NAV) trên chứng chỉ quỹ là 13.800 đồng.

Đến cuối tháng 6/2017, TVGF đang nắm giữ 15 cổ phiếu, trong đó, đầu tư mạnh nhất vào mảng khoa học với cổ phiếu FPT chiếm 15,57% tổng NAV.

Bên cạnh đó là nhà sản xuất hậu cần với cổ phiếu VSC của Viconship (chiếm 9% NAV), nhà băng (với cổ phiếu ACB, 7,38% NAV), khu công nghiệp (KBC của Kinh Bắc, chiếm 7,2% NAV), lĩnh vực hóa chất (CSV của hóa chất basic miền Nam, chiếm 6,34% NAV). Ngoài ra, quỹ này cũng đầu tư vào lĩnh vực nhà sản xuất nguồn vốn (HCM), nhà đất (LDG)…

Sau hơn 1 năm thành lập, quỹ đã có những thương vụ đầu tư đạt hiệu quả cao như HCM, CSV, TCM, HPG, LDG, FPT. TVGF cũng duy trì tỷ lệ tiền mặt ở mức 20% trong suốt thời kì đầu tư.

Sắp tới, quỹ sẽ tiếp diễn mua kiếm thời cơ đầu tư vào những cổ phiếu có định giá phải chăng hơn làng nhàng lĩnh vực, của nả có uy tín, thuộc những lĩnh vực có tin tức vĩ mô hỗ trợ và có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận trên 20%.

Tại ngày 7/9, giá thị phần của chứng chỉ quỹ FUCTVGF1 đã đạt mức 13.200 đồng 1 chứng chỉ quỹ, tăng 16,8% so với thời điểm cuối quý II/2017.

Huệ Chi