Tượng gỗ phong thủy cao cấp giá tốtViệc sử dụng những loại gỗ quý để đục, tạc thành những bức tượng gỗ đẹp dùng trung bày trong nhà, trang trí trên bàn làm việc được rất nhiều người ưa chuộng. Những bức tựng gỗ này không chỉ có giá tri thẩm mỹ cao, giúp cho ngôi nhà của bạn trở  nên sang trọng và đẳng cấp hơn mà chúng còn mang những ý nghĩa tâm linh và phong thủy. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều loại gỗ quý hiếm như: gỗ cẩm, gỗ trắc, gỗ tùng, gỗ hương,… có một số quan điểm cho rẳng nếu để các loại gỗ này trong nhà sẽ có những công dụng chữa bệnh, đem lại nhiều điều may mắn và sự bình an cho cả gia đình.

Không nhưng các loại gỗ có giá trị mang tính tính phong thủy mà các bức tượng được bàn tay nghệ nhân tao ra cũng mang những ý nghĩa nhất định. Vì thường người ta sẽ tạo ra những món đồ gỗ mỹ nghệ hình các linh thú, Quan thế âm bồ tát, phật di lặc, Thần tài,… những vị thần này sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của một số mẫu đồ gỗ phong thủy:

Ý nghĩa ông Tam Đa – Phúc Lộc Thọ

Theo quan niệm từ xưa đến nay, ba ông Phúc – Lộc – Thọ là đại diện cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người. Ba ông đại diện cho ba mong ước lớn nhất của con người. Ông Phúc là đại diện cho con cháu đầy nhà, ngoan hiền giỏi giang, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Ông Thọ là đại diện cho mong ước sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào không ốm đau bệnh tật, vui khỏe cùng con cháu. Ông Lộc là đại diện cho tài lộc đầy nhà, tiền vô như nước.

Thường người ta sẽ tạc tượng của cả ba ông để bày trí trong nhà với mong muốn đạt được cả 3 điều hạnh phúc đó.

Tượng Phật Di lặc

Chúng ta thường gọi Phật Di lặc với một tên gọi khác đó là “Phật cười” vì vị Phật này luôn có một khuôn mặt cười hả hê, niềm vui vô tư lự. Vì thế người ta cho rằng Phật di lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc, may mắn và vui vẻ. truyền thuyết kể lại rằng, vì Bồ tát này lấy việc biến những nôi ưu sầu, phiền muộn, áp lực và sự căng thẳng của con người thành những điều hạnh phúc là niềm vui lớn nhất của cuộc đời mình.

Người ta lựa chọn để Tượng Phật Di lặc trong gia đình với mong muốn nụ cười đầy tươi sáng của Người sẽ đem đến tài lộc và vận may cho gia đình mình.

 Tượng Quan công

Chắc hẳn ai cũng biết đến quan công trong bổ truyện kinh điển của Trung Quốc – Tam quốc diễn nghĩa. Quan công là một tấm gương sáng về lòng trung thành, luôn coi trọng sự công bằng, liêm chính. Ngoài ra ông còn có vẻ mặt hung dữ giúp cho gia chủ xua đi những điểm xấu, sát khí muốn xâm nhập vào gia đình.

Trong phong thủy, người ta sử dụng tượng Quan công với mục đích trấn trạch, bảo vệ gia chủ. Đối với những người là lãnh đạo hay làm nghề kinh doanh việc đặt tượng Quan công sau chỗ ngồi làm việc sẽ luôn được hỗ trợ một cách mạnh mẽ.