Từ triết lý Philip Kotler đến cách bán hàng của Empire GroupEmpire Group là chủ đầu tư tổ hợp relax và du hý Cocobay Đà Nẵng 11.000 tỷ đồng. Mới đây nhất, đơn vị vừa cho ra mắt Coco Wonderland Resort, lớn mạnh theo thời trang condotel xứ sở thần tiên, tiêu dùng cho nhu cầu du hý và relax dành riêng cho trẻ em.

Chiến lược của doanh nghiệp này là tạo mặt hàng dị biệt như triết lý tạo thị phần kinh điển của “cha đẻ” marketing Philip Kotler.

Cách đây 10 năm, Philip Kotler đến tham dự hội thảo tại Việt Nam. Ông có 1 san sớt làm đổi thay quan điểm thị phần: “Công ty tốt đáp ứng tốt nhu cầu, những đơn vị lớn hơn sẽ tạo ra thị phần”.

Theo Kotler, trong buôn bán, 1 quy luật thường nghe thấy đó là “hãy bán thứ mà thị phần cần”, nhưng có những lúc “người tiêu dùng còn chẳng biết họ muốn gì” thì việc của những đơn vị bậc nhất là hãy tạo ra nhu cầu cho thị phần.

tu-triet-ly-kinh-dienphilip-kotler-den-cach-ban-hang-la-cua-cocobay

“Cha đẻ” của lĩnh vực marketing đương đại Philip Kotler.

Giống với Philip Kotler, cách làm việc của người làm đổi thay cách tiếp cận khoa học của toàn cầu – Steve Jobs cũng tương tự. Steve Jobs cũng luôn muốn tạo ra thứ gì đó thật quyến rũ và dị biệt đến mức chẳng thể cưỡng lại được và sau đó kể với thị phần rằng đó là cái họ cần. iPhone là ví dụ.

Trong lúc mọi người bằng lòng với dế yêu phím căn bản và chưa có định nghĩa hay nhu cầu gì về thiết bị cảm ứng, Steve Job tạo ra iPhone cảm ứng tích hợp mọi tính năng của máy tính, iPod, dế yêu và máy chụp ảnh. Thiết bị này đã nâng cấp nhu cầu của người tiêu dùng, làm họ phát cuồng, chạy theo Apple hơn 10 năm qua. Chiến lược này cũng hiện diện ở Google, Facebook…

“Muốn dẫn đầu, chiếm lĩnh thị phần cần tự khám phá và nâng cấp nhu cầu của thị phần, sau đó dẫn dắt quý khách theo mình”, lãnh đạo Empire Group san sớt.

Ra đời cách đây khoảng 5 năm, thị phần nhà đất nghỉ dưỡng Việt Nam lôi kéo sự tham dự của trên 120 đơn vị nhà đất với hơn 1.000 công trình. Với dòng mặt hàng thư giãn, ngơi nghỉ tại 1 nơi thăng bình, lặng ả và hầu như quý khách cũng không có nhu cầu gì nhiều hơn thế khi đi du hý.

Ngulặng cứu thị phần Việt Nam, ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Empire Group cho biết, tập đoàn này nhận thấy phân khúc nhà đất du hý và relax vẫn còn mới mẻ và đầy tiềm năng.

tu-triet-ly-philip-kotler-den-cach-ban-hang-cua-empire-group-1

Tổ hợp relax Cocobay.

Vì vậy, Empire Group mạnh tay đầu tư cho tổ hợp Cocobay trên 11.000 tỷ với tham vọng kiến tạo lên 1 Las Vegas châu Á giữa Đà Nẵng.

Trong đó có Boutique Hotel cho giới trẻ thích di dịch, Wellness Condotel cho nhu cầu săn sóc dung nhan và tái hiện năng lượng… Coco Wonderland Resort là công trình mới nhất và hướng tới vị khách đặc thù mà nhiều đơn vị chưa quan tâm đúng mực – trẻ nhỏ. Nơi đây có khu vườn cổ tích Fairy Garden, ngôi nhà nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, hay những ngôi nhà trên cây thú vị, gương thần và cỗ xe bí ngô biến hình.

Hồ bơi, coffee cửa hàng, pool bar & ice-cream, lounge, khu băng tuyết The Snow Queen… đều mang sắc màu kì bí mời gọi trẻ khám phá. Ngoài ra còn có khu vui chơi băng tuyết dựa theo hình ảnh cung điện của Nữ hoàng băng giá hay rạp chiếu phim có diện tích trên 1.100 m2 mẫu mã thông tầng.

tu-triet-ly-philip-kotler-den-cach-ban-hang-cua-empire-group-2

Phối cảnh tòa condotel cổ tích Coco Wonderland Resort.

Ông Hưng cho rằng, Việt Nam có hơn 23 triệu trẻ em, khi mà thu nhập của các cặp bố mẹ trẻ càng ngày càng tăng và họ sẵn sàng chi mọi thứ để mang lại những điều tốt đẹp cho con em. Ngoài ra, quy mô thị phần vui chơi relax của trẻ em ước tính vào khoảng 3,1 tỷ USD 1 năm, mức sinh lợi vào 30%. Do đó, hướng đi ngóc này còn nhiều tiềm năng lớn mạnh.

“Chỉ cần khai thác 1% của miếng bánh này đã xin hứa sự thành công của công trình. Đó cũng chính là ngulặng nhân Empire Group xin hứa mức lợi nhuận lên đến 12% 1 năm cho các nhà đầu tư của công trình”, ông Hưng lạc quan về triển vọng của mặt hàng.

Huệ Chi