Từ quét lá thành triệu phú thời trang

Daymond John là con của 1 bà mẹ đơn thân không phải khá giả tại Queens, New York (Mỹ). Từ nhỏ, ông đã khiến nhiều việc khác nhau để kiếm tiến, từ bán bút chì đến quét lá vào mùa thu và dọn tuyết vào mùa đông.

Lớn hơn 1 tí, ông đi khiến bồi bàn trong 1 nhà hàng nhưng bản thân vẫn không biết mình muốn gì. Chỉ từ khi phát hiện ra ham mê Hip-Hop, thế cuộc ông mới đổi thay. Năm 1989, Daymond cử sự buôn bán với số vốn thuở sơ khai chỉ 40 USD. Ông nhờ mẹ chỉ cách dùng máy may. Sản phẩm thứ nhất của ông chính là những chiếc nón theo bắt mắt Hip-Hop. Ông quy định đặt tên thương hiệu của mình là FUBU.

Đến năm 1994, thương hiệu FUBU mới được xác nhận khi mặt hàng của Daymond gây cảm tình tại 1 cuộc triển lãm và ký được giao kèo với Macy’s. Bốn năm sau, FUBU đạt kế quả kinh doanh 350 triệu đôla Mỹ. Và hiện nay, đơn vị đạt kế quả kinh doanh khoảng 6 tỷ đôla hàng năm trên toàn cầu.

Daymond John hiện có tổng của nả hơn 250 triệu USD và là 1 trong các nhà đầu tư của chương trình truyền hình lừng danh về khởi nghiệp mang tên “Shark Tank”. Ông được CNBC thẩm định là 1 trong những doanh nhân thành đạt của Mỹ với lên đường điểm khiêm tốn. Bản thân Daymond ý kiến khởi nghiệp không cố định cần nhiều tiền.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng chính họ có quyền khiến những gì mà họ muốn. Không có ai đến gõ cửa nhà bạn và tuyên bố sẽ khiến bạn ấm no”, triệu phú Daymond nhắc.

Phiên An (theo CNBC)