Từ nghiện ngập đến quản lý sự nghiệp triệu đô

Keith Guyton sinh ra ở Houston (Mỹ). Ông vốn là 1 đứa trẻ ngoan, hòa đồng và hăng hái chơi thể thao. Đến tuổi thiếu niên, Guyton đi chơi nhiều hơn và khởi đầu được rủ rê tiêu sử dụng cần sa. Càng về sau, ông càng nghiện và tiêu sử dụng các loại ma túy mạnh hơn.

“Khi bạn tiêu sử dụng ma túy, bạn khởi đầu nghiện nó và muốn sử dụng nhiều hơn. Bạn không còn nhẫn nại để làm cho việc và khởi đầu phạm tội”, Guyton đề cập lại. Thế là, ông khởi đầu kinh doanh ma túy. Không thể qua mắt cảnh sát, ông bị bắt giữ và may mắn chỉ bị kết án 1 năm tù.

Mới ra tù, thứ nhất Guyton vẫn “ngựa quen tuyến đường cũ” và đi bán ma túy. Nhưng chóng vánh sau đó, ông thấy cần phải từ bỏ công việc này. Trong 1 đêm không còn ưng ý được bản thân, Guyton đã ném số ma túy giá trị 50.000 USD xuống bồn cầu. Ông gọi cho tay buôn cấp trên, báo rằng số ma túy đã bị làm cho hỏng và xin rút khỏi tuyến đường dây.

Dù bị dọa giết thịt nhiều lần nhưng Guyton quy định bỏ nghề buôn ma túy và nhẫn nại làm cho nhiều công việc khác nhau trong suốt 8 năm để trả số nợ. Xong nợ, ông chuyển nơi sinh sống và đi xin việc ở đơn vị sửa ôtô Christian Brothers Auto. Guyton thành thật đề cập về kí vãng tù tội của mình. Chủ đơn vị sửa xe nghe xong chỉ thuần tuý tư vấn “cứ vào làm cho việc đi.”

Vài năm sau, Guyton gặp Jonathan Carr, con trai của chủ đơn vị Mark Carr. Jonathan Carr quy định chuyển ông đến 1 trong những chi nhánh lớn nhất bộ máy. Tại đây, ông đã góp phần làm cho nên doanh số triệu đô cho đơn vị.

Nhận thấy ý thức làm cho việc, sự cầu tiến của Guyton, Jonathan Carr định hướng cho ông làm cho chủa quản hoặc sở hữu 1 chi nhánh của đơn vị. Vì thế, Guyton đã được cử đi học về nhượng quyền thương hiệu và hiện đã nhận nhượng quyền không thu tiền để sở hữu 1 chi nhánh của Christian Brothers Auto.

“Tôi muốn nhắc với các bạn trẻ rằng việc kí vãng bạn từng làm cho gì hay bạn không có cha đi nữa cũng không phải vấn đề. Nếu bạn đổi thay bí quyết và chính mình, bạn sẽ có kỳ vọng”, Guyton san sẻ.

Phiên An (theo CNBC)