Trung tâm thương mại ở Thuận Kiều Plaza kinh doanh trở lại



Tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza gồm 3 tháp cao 33 tầng từng được xem là tượng trưng và là trọng điểm thương nghiệp thuở sơ khai của TP HCM vào đầu những năm 2000.

Nằm ở gianh giới buôn bán sầm uất tại trọng điểm huyện 5, nơi đây từng được kỳ vọng trở thành điểm đến mua sắm, relax bậc nhất và khu căn hộ cấp cao với hàng loạt tiện thể ích tiên tiến. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, Thuận Kiều Plaza đã phải dừng các hoạt động thương nghiệp.

trung-tam-thuong-mai-o-thuan-kieu-plaza-kinh-doanh-tro-lai

Thuận Kiều Plaza là khu trọng điểm thương nghiệp hạng sang thuở sơ khai tại TP HCM.

Vào năm 2015, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại Thuận Kiều Plaza và lên chỉ tiêu cải tạo đầy đủ khu cao ốc. Nhờ đó giá thuê mặt bằng đã có chiều hướng gia tăng, lôi kéo các thương hiệu bán sỉ quay trở lại tìm hiểu thuê văn phòng và cửa hàng.

Một trong những điểm nhấn của chỉ tiêu cải tổ là đầy đủ khối đế 3 tầng tiêu dùng khiến trọng điểm thương nghiệp trước đây được cải tạo lại thành trọng điểm thương nghiệp, relax, nghệ thuật mang tên The Garden Mall.

Đại diện doanh nghiệp điều hành và vận hành The Garden Mall cho biết, toàn gianh giới có tổng diện tích sàn hơn 24.000m2, chia khiến 3 phân khu chức năng, gồm ẩm thực – mua sắm – văn hóa và relax.

Cụ thể, tầng trệt dành cho ẩm thực với nhiều thương hiệu tiên tiến và truy nãền thống như McDonald’s, Meet Fresh, Chang Kang Kum, Pizza The Company… Với những ai yêu thích phong cách ẩm thực Chợ Lớn đặc sắc có thể đến khu Foodcourt Cocochin de ChoLon nằm ở tầng 3.

trung-tam-thuong-mai-o-thuan-kieu-plaza-kinh-doanh-tro-lai-1

Tầng trệt là nơi quy tụ các thương hiệu ẩm thực lừng danh trong và ngoài nước.

The Garden Mall có siêu thị tiện thể lợi, cửa hàng phong cách, mặt hàng gia dụng, phụ kiện, mỹ phẩm, tay chân mỹ nghệ… Tiếp đến là trọng điểm thể dục rộng gần 1.500m2 với nhiều chức năng fitness, yoga, foot massage… Khu vui chơi liên hoàn dành cho thanh thiếu niên.

Tọa lạc tại tầng 2, Phương Nam Book City có diện tích gần 3.000m2 gồm nhiều tổ hợp khu trưng bày sách, cà phê sách, khu vui chơi relax dành cho thiếu nhi, khu ngơi nghỉ thông minh và đọc sách. Nơi đây có không gian khiến việc chung gần 1.000m2 chuyên dụng cho cho hoạt động khởi nghiệp, hỗ trợ giới trẻ lớn mạnh hoạt động buôn bán.

“Cuối năm nay, chúng tôi sẽ mở mang thêm gianh giới hỗ trợ các starup không thu tiền, để các bạn trẻ có thể đến ngồi khiến việc, truy nã cập Wi-Fitrong không gian thoả thích, thông minh”, vị đại diện san sẻ.

The Garden Mall còn mang đến không gian văn hóa mới lạ với hí trường Chợ Lớn (Théatre de ChoLon), nơi giới thiệu đến khách du lịch các thước phim lừng danh, tái hiện những vở diễn kinh điển của sàn diễn truy nãền thống như hồ quảng, hát bội, cải lương, kịch nói.

trung-tam-thuong-mai-o-thuan-kieu-plaza-kinh-doanh-tro-lai-2

Bên ngoài The Garden Mall là vườn hồng hạc truy nãền chuyên chở thông điệp đất lành chim đậu.

Tại khu văn hóa Chợ Lớn này, giới trẻ thành thị cũng sẽ có thêm không gian giao lưu cộng đồng, chợ phiên cuối tuần, cùng các buổi trình diễn, triển lãm nghệ thuật hiện đại và nghệ thuật đường phố. Đây là sân chơi phối hợp nét truy nãền thống và tiên tiến, tạo nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ với các sáng tác hội hoạ, kiến trúc, phong cách, nhiếp ảnh và âm nhạc.

Xem ảnh trọng điểm thương nghiệp The Garden Mall

Minh Trí