Trung Quốc sắp cấm bán ôtô chạy xăng dầuXin Guobin – Thứ trưởng Công nghệ Thông tin và Công nghiệp Trung Quốc cho biết Chính phủ nước này đang khiến cho việc với các cơ quan khác để đặt ra thời hạn kết thúc cung ứng và bán xe chạy xăng dầu. Động thái này sẽ có tác động lớn lên môi trường và sự tăng trưởng của lĩnh vực ôtô trong nước, ông Xin cho biết tại 1 diễn đàn tại Thiên Tân bữa qua.

Việc cấm xe có động cơ đốt trong sẽ khuyến khích cả các nhà sản xuất xe trong nước và quốc tế chuyển sang tăng trưởng tàu điện. Từ đó, nó có thể thúc đẩy kế quả kinh doanh xe không hao nhiều năng lượng và giảm ô nhiễm không khí, đồng thời dùng cho chỉ tiêu mục tiêu của Trung Quốc là giảm nhập cảng dầu.

trung-quoc-sap-cam-ban-oto-chay-xang-dau

Trung Quốc đang tậu cách thực hành đảm bảo giảm khí thải carbon. Ảnh: Bloomberg

Chính phủ Trung Quốc đang đưa ra các khoản trợ c.ấp khoáng đạt cho các nhà sản xuất cung ứng xe năng lượng mới. Trong diễn đàn, COO Honda Trung Quốc – Yasuhide Mizuno cho biết họ sẽ ra mắt tàu điện tại thị phần Trung Quốc năm tới. Công ty này đang tăng trưởng hàng hóa cùng các đối tác địa phương – Guangqi Honda Automobile và Dongfeng Honda Automobile.

Nio cũng sẽ khởi đầu bán SUV chạy pin ES8 từ giữa tháng 12 năm nay. Họ đang liên minh với nhà sản xuất xe quốc doanh Anhui Jianghuai Automobile. Anhui Jianghuai cũng lại đang phối hợp với Volkswagen để ra mắt 1 dòng SUV điện năm tới.

Trung Quốc đang tậu cách thực hành đảm bảo giảm khí thải carbon cho đến năm 2030. Họ là đất nước mới nhất mách nhỏ chỉ tiêu cấm bán xe chạy nhiên liệu hóa thạch. Hồi tháng 7, Anh cho biết sẽ cấm xe chạy xăng dầu từ năm 2040. Thông báo này được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi Pháp thông báo chỉ tiêu tương tự, để giảm ô nhiễm không khí và kìm nén sự nóng lên toàn cầu.

Hà Thu(theo Bloomberg)