Traphaco xây dựng môi trường làm việc tốt cho nhân viênTheo báo cáo của Anphabe – Đơn vị ban bố bảng xếp hạng “Những nơi làm cho việc tốt nhất Việt Nam 2016”, Traphaco – 1 trong 10 công ty dược lớn nhất nước đạt được chỉ số hạnh phúc của viên chức với 82,7 điểm. Kết quả tình hiện thăm dò độc lập 827 nhân sự từ viên chức tới lãnh đạo phần nhiều các khối tại Trapaco.

Chỉ số này cao hơn mức làng nhàng cả nước là 63,1 điểm (thăm dò trên 26.128 người cần lao ở các lĩnh vực) và cả mức làng nhàng của lĩnh vực dược là 64,8 điểm (thăm dò trên 1.749 nhân sự lĩnh vực dược).

traphaco

Kết quả 1 số chỉ số khác trong Báo cáo của Anphabe.

Kết quả này có được bởi từ lâu, lãnh đạo Traphaco đưa tiêu chí “Con người Traphaco hạnh phúc, ưng ý với cuộc sống, công việc; môi trường làm cho việc xếp vào đội ngũ tốt nhất tại Việt Nam” là 1 trong 5 chỉ tiêu chỉ tiêu quá trình 2017-2020.

Giải thích về chọn lọc này, ông Trần Túc Mã – Tổng giám đốc Traphaco san sớt, cái gốc rốt cục của mỗi công ty là tậu kiếm lợi nhuận và người cần lao là lương thưởng… Tuy nhiên, chẳng hạn lợi ích đó được tạo ra 1 cách nô nức, trên nền móng ý nguyện thèm khát của người cần lao, tập thể thì lợi nhuận hay kể rộng hơn là sự vững mạnh của công ty sẽ mạnh mẽ, lâu dài hơn.

“Bên cạnh lợi ích cho mình, có thể đóng góp gì đó cho xã hội, cho thế cuộc này tốt đẹp hơn, tôi tin người cần lao sẽ có ý thức phận sự cao, đạt kết quả tốt và thấy hạnh phúc hơn”, ông Mã kể.

Chia sẻ quan niệm này, chị Nguyễn Thị Chinh (Quản đốc của phân xưởng thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi Traphaco Hưng Yên) cho biết, ngoài vấn đề thu nhập và công việc ổn định, nguyên tố làm chị gắn bó với Traphaco là luôn được tiếp cận những khoa học mới và trực tiếp tham dự vào quy trình phân phối tiên tiến. Chị cũng là 1 trong những nữ nhân sự đi đầu vun đắp Traphaco Hưng Yên.

traphaco-1

Nhà máy khoa học cao Traphaco Hưng Yên mở ra thời cơ vững mạnh bản thân cho hàng trăm cần lao.

“Traphaco đã trở thành ngôi nhà lớn thứ hai của viên chức. Không ít gia đình có hai, ba thế hệ làm cho việc trong đơn vị và sự gắn bó, lòng trung thành, mê say công việc đã trở thành nét văn hóa của người Traphaco. Điều này cũng góp phần giúp đơn vị tăng trưởng nhanh”, lãnh đạo đơn vị kể.

Tính đến hết quý III/2017, Traphaco đạt doanh số 1.150 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm ngoài. Công ty cũng vừa khánh thành nhà máy Traphaco Hưng Yên với mức đầu tư 477 tỷ đồng nhân kỷ niệm 45 năm vững mạnh. Đây sẽ là môi trường làm cho việc năng động cho hàng trăm viên chức.

Ngọc Bích