Trao giải cuộc thi sáng tác bài hát ‘Viết tiếp ước mơ’Trong lễ trao giải có sự tham dự của đại diện Quỹ Tấm lòng Việt, Tập đoàn Viettel, các người tham gia Ban giám khảo và ba thí sinh đạt giải. Giải nhất thuộc về ca khúc “Viết tiếp mơ ước” của tác giả Lê Xuân Đức; 2 giải nhì được trao cho ca khúc “Điều diệu kỳ cho em” của tác giả Hằng Nguyễn và “Lời nhắn từ trái tim” của tác giả Nguyễn Duy Khoái.

Bà Vũ Thanh Thủy, đại diện Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, đây là năm thứ 10 quỹ kết hợp với Viettel để tổ chức chương trình “Trái tim cho em”. Nhân dịp này, chương trình khởi động cuộc thi sáng tác bài hát “Viết tiếp mơ ước”. Sau hơn 2 tháng, ban tổ chức đã mua ra 3 thí sinh có bài dự thi đạt điểm cao nhất từ phía ban giám khảo và cộng đồng bình chọn.

polyad

Lễ trao giải cuộc thi “Viết tiếp mơ ước” được tổ chức vào sáng 21/5.

“Qua cuộc thi này, chúng tôi ao ước truyền được cảm hứng và tình ái cuộc sống cho các em nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Đồng thời muốn kêu gọi sự ủng hộ của các tư nhân, tổ chức để giúp đỡ các em có trái tim không mệt mỏi và thực hành được những mơ ước của mình”, bà Thủy đề cập.

Là người trực tiếp thực hành nhiều chương trình nghệ thuật cho “Trái tim cho em” trong 10 năm qua, đạo diễn âm nhạc Anh Tuấn nhận xét, toàn bộ các bài dự thi đúng chủ đề, các tác giả cũng chú trọng đến ngôn từ.

“Đây là cuộc thi của 1 chương trình xã hội, mang ý nghĩa lớn. Vì thế, khi chấm bài, tôi quan tâm đến cách tiếp cận chủ đề để chọn lọc từ ngữ. Ngoài ra, tôi chú trọng đến những bài dự thi lạ về chất liệu âm nhạc. Riêng về tiêu chí này, tôi thiện cảm khi có 1 số bài nổi trội hơn hẳn, tạo được dấu ấn riêng”, đạo diễn chương trình cho biết.

polyad

Đạo diễn, BTV Anh Tuấn san sẻ uy tín các bài hát.

Cùng ý kiến về tiêu chí chấm giải, NSƯT Xuân Bắc – đại sứ của chương trình và đồng hành cùng “Trái tim cho em” từ những ngày đầu thành lập cho biết, tiêu chí chấm giải tà tàm sao để phổ cập được những ca khúc này để lan tỏa thông điệp của chương trình. Các bài thi đoạt giải đều có xúc cảm thật, rất mộc mạc và chân tình và các tác giả đã truyền được xúc cảm đó qua những nhạc điệu. “Tôi hi vọng ngoài Viettel và VTV, sẽ có nhiều tổ chức khác cùng chung tay để mang lại trái tim không mệt mỏi cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh”, nghệ sĩ đề cập.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, hai tác giả có mặt trong lễ trao giải cho biết, các bài hát xây dựng thương hiệu từ những trải nghiệm thực tiễn với các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi, người đạt giải Nhì với ca khúc “Lời nhắn từ trái tim” – tác giả Nguyễn Duy Khoái cho hay, bài hát này xây dựng thương hiệu sau 1 lần tham dự chương trình từ thiện tại Bệnh viện Nhi Đà Nẵng.

polyad

Đại diện ban giám khảo trao giải cho thí sinh.

“Trực tiếp thấy các cháu nhỏ bị bệnh, có tình cảnh cạnh tranh, tôi đã viết ca khúc này sau khi về. Đến lúc biết đến cuộc thi Viết tiếp mơ ước, tôi viết thêm 1 ca khúc nữa và gửi cả hai bài với ao ước truyền vận chuyển được thông điệp nhân từ đến càng nhiều người càng tốt”, anh Khoái đề cập..

Ca khúc đoạt giải Nhất, “Viết tiếp mơ ước”, có 1 cách tiếp cận khác, là lời tâm tình của chính các em đã được chữa lành trái tim, theo tác giả Lê Xuân Đức. “Tôi đã từng đi theo đoàn tự nguyện của ‘Trái tim cho em’ vào bệnh viện, chứng kiến các em yếu ớt, hay khóc, tím tái đang chờ giải phẫu. Sau đó, tôi được cùng đoàn đến Điện Biên thăm 1 em nhỏ của chương trình sau giải phẫu. Khi đó, tôi rất xúc động, các em được chữa trị xong đã không mệt mỏi, vui vẻ và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây chính là cảm hứng để tôi viết ca khúc này. Nếu bài hát được chính các em biểu thị thì tôi sẽ thoả mãn”, anh Đức đề cập.

Cuộc thi sáng tác bài hát Viết tiếp mơ ước được chương trình “Trái tim cho em” khởi động từ cuối tháng 1/2018. Cuộc thi đã nhận được tổng cộng 17 bài dự thi từ 13 tác giả trên cả nước, lôi kéo 6.900 lượt bình chọn trên fanpage cuộc thi.

Trong tháng 5/2018, chương trình sẽ thực hành MV cho bài hát “Viết tiếp mơ ước”, hướng tới kỷ niệm dấu mốc 10 năm xây dựng thương hiệu chương trình Trái tim cho em. Ca sĩ Thùy Chi và nhạc sĩ Minh Vương sẽ kết hợp cùng chương trình để thực hành MV này.

Thông qua MV, chương trình mong nhận được sự đồng hành của các tổ chức và cộng đồng để giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước lớn lên với 1 trái tim khoẻ mạnh và thực hành được mơ ước của mình. “Toàn bộ khoản ủng hộ của các tư nhân và tổ chức qua MV sẽ được gửi tặng các bệnh nhi của chương trình đang cần tài trợ để giải phẫu bệnh tim bẩm sinh từ tháng 7/2018”, đại diện ban tổ chức cho biết.

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ giải phẫu không thu tiền cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ tăng tiến kỹ năng y tế tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân tổ Viettel thực hành từ năm 2008 đến nay.

Trong hành trình gần 10 năm qua, chương trình đã huy động được hơn 120 tỷ đồng; kết nạp hơn 6.000 giấy tờ xin trợ giúp, trong đó đã giải phẫu thành công cho hơn 4.000 giấy tờ bệnh án.

Chương trình tài trợ 15,15 tỷ đồng mua trang thiết bị và tài trợ chương trình huấn luyện chuyên sâu lĩnh vực tim mạch cho nhóm thầy thuốc tim mạch tại 7 bệnh viện tim mạch lớn; thực hành 45 chương trình khám gạn lọc nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hơn 60.000 trẻ em tại 35 tỉnh thành trên cả nước. Ban tổ chức đang kết hợp với 18 bệnh viện, trung ttuyền đàim mạch lớn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam để chữa trị cho các bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước.

Các gia đình có con bị tim bẩm sinh có tình cảnh cạnh tranh có thể địa chỉ với các shop đàm phán của Viettel trên toàn quốc để được chỉ dẫn khiến giấy tờ xin trợ giúp từ chương trình.

Thông tin chi tiết xem thêm tại Fanpage www.facebook.com/traitimchoem.vn/

Liên hệ: Bà Hoàng Thị Phương, Ban Truyền thông, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân tổ (Viettel). Email: [email protected] ĐT: 0983002283.

Bà Nguyễn Thị Bích, Quỹ Tấm Lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam. Email: [email protected] ĐT: 0972869253

(Nguồn: Trái tim cho em)