Trang thương mại điện tử dành cho startup nhận vốn từ AlibabaWebsite hỗ trợ startup bán hàng trực tuyến – Citiesocial vừa nhận vốn 2,75 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có quỹ hỗ trợ doanh nhân Đài Loan khởi nghiệp của tập đoàn thương nghiệp điện tử lớn nhất toàn cầu – Alibaba.

Đại diện doanh nghiệp cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mở mang hoạt động của Citiesocial sang Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm 2018 theo hình thức phối hợp kế hoạch.

Khác với các trang thương nghiệp điện tử khác, Citiesocial chọn lựa và đăng bán hàng hóa mang tác phong mạng, độc đáo của startup muốn mua thời cơ vững mạnh tại châu Á. Thành lập từ năm 2011, đến nay, web của doanh nghiệp ghi nhận hơn 600.000 lượt tróc nã cập mỗi tháng cốt yếu tại Đài Loan và Hong Kong. Hiện, Citiesocial chủa quản bán hàng cho khoảng 2.000 thương hiệu và 60.000 hàng hóa.

Citiesocial hỗ trợ startup bán hàng trực tuyến. Ảnh: Citisocial.

Citiesocial hỗ trợ startup bán hàng trực tuyến. Ảnh: Citisocial.

Theo Matt Ryan – đại diện Citisocial, châu Á là thị phần nhiều tiềm năng vững mạnh các hàng hóa mới. Tuy nhiên, startup địa bàn chưa vượt qua rào cản văn hóa hoặc sợ khó khăn giả tỉ đưa hàng hóa vào thị phần có quá nhiều đối thủ kinh nghiệm. Điều này vô tình khiến chậm lại giai đoạn vững mạnh của châu lục.

“Các thương hiệu mới thành lập không có nhiều nguồn lực, thời kì và tiền nong. Phần lớn thế mạnh của họ về công nghệ nên họ có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực bán sỉ và tróc nãền thông” Matt nhìn nhận. Hiện Citisocial là nơi bán sỉ hàng hóa có một không hai của nhiều startup.

Do đó, các startup sử dụng nhà cung cấp của Citisocial sẽ được doanh nghiệp này hỗ trợ tróc nãền thông, giao hàng qua biên thuỳ, săn sóc người sử dụng, dự báo lượng hàng bán và chủa quản hàng tồn kho. Khách hàng của doanh nghiệp cốt yếu từ lĩnh vực đồ gia dụng, nội thất, phụ kiện, thiết bị ngoại vi, công nghệ sử dụng, phong cách…

Hiện Citisocial phối hợp với khoảng 150 người nức danh, kênh tróc nãền thông có tầm tác động trên mạng xã hội nhằm giúp hàng hóa của người sử dụng tiếp cận tốt hơn với thị phần châu Á.

Andrew Lee – Giám đốc quỹ hỗ trợ doanh nhân Đài Loan khởi nghiệp cho biết: “Chúng tôi tin mô phỏng hoạt động của Citisocial sẽ giúp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại châu Á. Họ đã chứng minh những điều chúng tôi dự báo hoàn toàn có hạ tầng”.

Lạc Thảo (Theo Techcrunch)