Trần Anh lỗ 5 tỷ đồng vì tin sáp nhập Thế Giới Di ĐộngBáo cáo nguồn vốn quý II (niên độ khởi đầu từ ngày 1/4/2017) của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh ghi nhận doanh số thuần bán hàng và cung cấp nhà cung cấp xấp xỉ 776 tỷ đồng, giảm hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vốn bán hàng được tiết giảm đáng kể nên lợi nhuận gộp tăng 22%, nhưng các khoản mức giá nguồn vốn, mức giá bán hàng và điều hành tổ chức lại đồng loạt tăng mạnh làm cho lỗ sau thuế của doanh nghiệp lên đến 7,4 tỷ đồng.

Lũy kế doanh số thuần nửa đầu năm nay đạt 1.825 tỷ đồng. Nhờ kết quả buôn bán hăng hái trong quý trước nhất mà lỗ lũy kế sụt xuống còn gần 5 tỷ, giảm đến 88% so với cùng kỳ.

Trong kỳ, doanh nghiệp phóng thích gần 300 tỷ đồng hàng tồn kho và xử lý rất nhiều mức giá trả trước dài hạn nên tổng của nả giảm 1 khoản tương ứng, xuống còn 824 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả hiện nay xấp xỉ 556 tỷ đồng.

Theo nhận định của ban lãnh đạo doanh nghiệp, nguồn tin thị phần liên đới đến thương vụ mua bán sáp nhập với Thế Giới Di Động gây tác động đến tâm lý mua sắm của quý khách hàng. Điều này là nguyên do chính làm cho doanh số sụt giảm, kéo theo khoản lỗ kể trên.

[Caption]

Trần Anh báo lỗ gần 5 tỷ đồng trước thời điểm bị thâu tóm bởi Thế giới Di Động.

Giữa tháng 8, Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã CK: MWG) chuẩn y việc nâng ngân sách mua bán sáp nhập năm nay lên 2.500 tỷ đồng và chính thức xác nhận việc mua lại chuỗi siêu thị điện máy Trần Anh. Tuy nhiên, trị giá thương vụ này không được mách nhỏ.

Hội đồng quản trị doanh nghiệp Trần Anh vừa qua quy chế miễn nhiệm chức danh Giám đốc nguồn vốn của ông Trần Thanh Tùng, người vừa được bổ nhậm vào đầu năm 2017. Người thay thế là ông Vũ Đăng Linh, từng giữ chức tương tự tại Thế giới Di động trong bốn năm.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn chuẩn y việc bổ nhậm ông Võ Hà Trung Tín vào giữ chức phận Phó tổng giám đốc đại diện giao kèo các đàm phán ký kết với bên thứ ba để chuyên dụng cho cho hoạt động buôn bán và vận hành. Đây cũng là 1 trong những lãnh đạo cao cấp, giữ vai trò giám đốc nhiều chi nhánh của Thế Giới Di Động.

Phương Đông