Trải nghiệm ẩm thực Việt qua chương trình truyền hình thực tếMỗi chặng con đường của “Hành trình ẩm thực Việt Nam” không chỉ là 1 trải nghiệm thú vị, khó quên của ê-kíp thực hành chương trình mà còn góp phần đưa khán giả đến khám phá và chiêm ngưỡng những những nét văn hóa ẩm thực của từng vùng miền. Hành trình tháng 8 đã đi qua nhiều vùng đất, khám phá các món ăn đặc sắc, từ hải sản tươi ngon ở vùng biển Lagi cho đến các món ăn dân dã, đậm chất “sông nước” của các tỉnh miền Tây.

trai-nghiem-m-thuc-viet-qua-chuong-trinh-truyen-hinh-thuc-te

Khám phá và thưởng thức hải sản tươi sống tại Lagi.

Mỗi vùng đất mà hành trình đặt chân đến đều mang đậm những màu sắc riêng, những nét văn hóa đặc trưng. Ngoài vẻ đẹp của cảnh sắc, ẩm thực, hành trình còn giúp người xem cảm nhận được vẻ đẹp của con người địa phương, những người trực tiếp gặp mặt, san sớt và giới thiệu các món ăn đến toàn thể khán giả.

trai-nghiem-m-thuc-viet-qua-chuong-trinh-truyen-hinh-thuc-te-1

Món gỏi gà măng cụt tại Bình Dương.

Đến với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, “Hành trình ẩm thực Việt Nam” dẫn dắt khán giả cùng khám phá các món đặc trưng mang đậm hương vị của vùng sông nước như lẩu mắm, hủ tiếu Sa Đéc… Qua những món ăn nhiều hình thức về màu sắc và hương vị, chương trình muốn gửi đến khán giả trải nghiệm thú vị từ những nơi đã đi qua.

trai-nghiem-m-thuc-viet-qua-chuong-trinh-truyen-hinh-thuc-te-2

Lẩu mắm – đặc sản miền Tây sông nước.

Chương trình do Công ty Vietnews Media liên minh cùng Đài truyền hình TP HCM thực hành, Bia Sài Gòn tài trợ. Hành trình ẩm thực Việt Nam sẽ được phát sóng định kỳ vào 9h45, thứ Bảy, trên kênh HTV9. Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là MC Phương Thảo – Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014.

(Nguồn: Hành trình ẩm thực Việt Nam)