Trả tiền mua xăng qua ứng dụng QR codeTheo biện pháp điều hành đàm phán mua bán xăng dầu dành cho quý khách vừa được Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đưa vào sử dụng, quý khách đăng ký người tham gia khi mua xăng tại các shop thuộc bộ máy của PVOil có thể sử dụng thẻ điện tử và trả tiền xăng xét duyệt mã QR code trên thiết bị di động.

Tài xế cũng không phải mất thời kì chờ viết hoặc in hóa đơn khi mua hàng, thay vào đó các giấy tờ trả tiền mà các đàm phán được cập nhật và tổng hợp tất cả trên bộ máy điều hành. Số tiền mua xăng sẽ được trả tiền vào cuối kỳ cho công ty buôn bán xăng dầu đã ký thỏa thuận với quý khách.

Ngoài thẻ ATM, hiện khách hàng mua xăng có thể dùng QR code để thanh toán tiền mua xăng. Ảnh minh hoạ

Ngoài thẻ ATM, hiện quý khách mua xăng có thể sử dụng QR code để trả tiền tiền mua xăng. Ảnh minh hoạ

Xu hướng mua xăng không sử dụng tiền mặt đang trở thành rộng rãi khi các công ty buôn bán liên tục đưa các biện pháp kỹ thuật vào vận dụng, điều hành. Cách đây không lâu 1 công ty trong lĩnh vực xăng dầu cũng liên kết với nhà cung cấp màng lưới thẻ, đưa vào sử dụng nhà cung cấp trả tiền bằng thẻ ATM dành cho quý khách mua xăng.

Ông Cao Hoài Dương – Tổng giám đốc PVOil cho rằng, thẻ điện tử và đọc QR code đang là thiên hướng của kiểm soát mua hàng và trả tiền đương đại. Việc mua xăng không sử dụng tiền mặt giúp công ty này tăng tiến quan hệ lâu dài nhà cung cấp tại bộ máy shop xăng dầu; điều hành công khai, sáng tỏ.

PV Oil là đơn vị bán sỉ xăng dầu lớn thứ hai Việt Nam chiếm 22% thị phần trong nước với 540 trạm xăng và đặt chiến lược lên 1.570 trạm vào năm 2022 nhờ tăng trưởng cùng với hoạt động mua bán và sáp nhập.. Doanh nghiệp này vừa công ty IPO, thu về gần 4.200 tỷ đồng cho ngân sách.

Anh Minh