TPBank nhận giải thưởng ‘Ngân hàng phát hành LC tốt nhất 2017’Ông Kyle Kelholfer, Giám đốc Quốc gia gánh vác Việt Nam, Campuchia và Lào, đại diện Tổ chức vốn đầu tư quốc tế (IFC) vừa trao tặng TPBank giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất 2017 về lĩnh vực tài trợ thương nghiệp cho các công trình thích nghi biến đổi khí hậu sáng tạo bản đồ Đông Á – Thái Bình Dương”.

Theo đại diện IFC, TPBank là 1 trong 4 nhà băng tại Việt Nam được vinh danh; đồng thời nằm trong Top 8 nhà băng tại bản đồ Đông Á – Thái Bình Dương nhận giải thưởng từ đơn vị này trong năm nay.

“Năm 2017, TPBank là nhà băng dẫn đầu tại Đông Á trong việc hỗ trợ các đàm phán có ảnh hướng hăng hái đến biến đổi khí hậu. Điều này diễn tả qua các tiêu chí về năng lượng tái hiện, các mặt hàng thay thế hiệu quả năng lượng, cắt giảm khí thải… trong công đoạn vận hành”, IFC giám định.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết, nhà băng sẽ luôn kết hợp với Chính phủ, các cơ quan chức năng cũng như các đơn vị quốc tế nhằm tránh và thích nghi với thách thức của biến đổi khí hậu thời kì tới.

polyad

Ông Kyle Kelholfer, Giám đốc Quốc gia gánh vác Việt Nam, Campuchia và Lào, đại diện Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao giải thưởng cho lãnh đạo TPBank chiều ngày 21/5.

Với định hướng mục tiêu về nhà băng số, nhà băng này luôn đi đầu vận dụng khoa học hiện đại vào xử lý tự động các nhà sản xuất nhà băng, tăng trưởng mặt hàng, nhà sản xuất nhà băng điện tử. Nhà băng liên tục đưa ra những mặt hàng, nhà sản xuất giúp số hóa và giảm chuyển vận quy trình cho cả người tiêu dùng và viên chức.

Mới đây, nhà băng đã bổ sung thêm tính năng phát hành thẻ ATM ngay trên LiveBank với thời kì siêu tốc, chỉ sau khoảng 5-6 phút thực hành thay vì vài ngày đến cả tuần khi thực bây giờ chi nhánh.

Năm 2017, lợi nhuận trước thuế TPBank là hơn 1.200 tỷ đồng, tổng của nả đạt 124.000 tỷ đồng, lượng quý khách thân thiết tăng lên 2 triệu người. TPBank cũng được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam bình chọn giải thưởng Best Digital Banking Award.

IFC là 1 thành viên của Ngân hàng Thế giới (WB) tụ hội hỗ trợ bản đồ tư nhân tại các đất nước đang tăng trưởng. Tại Việt Nam, IFC khuyên bảo cho các nhà băng về điều hành rủi ro, quản trị tổ chức, tài trợ các công trình tiêu dùng năng lượng hiệu quả và tăng trưởng các mặt hàng cho vay, nhờ đó cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế vào lĩnh vực này.

Với lĩnh vực khí hậu, đơn vị này kết hợp với các nhà băng để khuyến khích và hỗ trợ tài trợ các đàm phán liên đới đến mặt hàng và nhà sản xuất, cho phép quý khách của IFC có thể ứng dụng các khoa học chắt lót năng lượng và cắt giảm khí thải.

Thanh Thư