TPBank kỳ vọng vốn hóa tăng ít nhất một tỷ USD sau niêm yếtTrong bài viết được đăng tải trên Bloomberg hôm 2/4, ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank cho biết, nhà băng dự định bán 15% cổ phần cho các nhà đầu tư phê chuẩn phát hành cổ phiếu riêng lẻ và chi trả cổ tức cùng cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 28% trong ba tháng cuối năm.

polyad

Ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị TPBank.

TPBank dự định tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỷ đồng (372 triệu USD), so với mức 5.840 tỷ đồng ngày nay, phê chuẩn đợt phát hành cổ phiếu. Ngày 19/4, TPBank sẽ niêm yết 555 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE với giá khởi điểm là 32.000 đồng 1 cổ phiếu, tương đương 781 triệu USD.

Chỉ số VN Index đã tăng 21% trong năm nay làm Việt Nam trở thành 1 trong những thị phần tăng trưởng tốt nhất châu Á. Đây là thời cơ tốt cho các doanh nghiệp chào bán cổ phần ra công chúng.

polyad

TPBank kỳ vọng vốn hóa tăng chí ít 1 tỷ USD.

“Chúng tôi cho rằng thị phần sẽ tiếp diễn tăng”, ông Phú đề cập. Cổ phiếu nhà băng của việt Nam đang có mức tăng trưởng tốt nhất, với mức tăng 37% tính từ đầu năm cho tới 30/3, theo số liệu của Bloomberg.

Trả lời đơn vị tin vốn đầu tư này, ông Trần Hải Đăng – Trưởng phòng Nghiên cứu của Vietinbank Securities JSC (Công ty Chứng khoán Vietinbank) cũng cho biết, thị phần đang có nhiều thuận lợi, cổ phiếu nhà băng đang tăng trưởng, đây là thời điểm tốt để niêm yết.

Theo ông Phú, lợi nhuận trước thuế của TPBank năm 2018 dự định lên đạt 2.200 tỷ đồng – tăng gấp đôi so với năm 2017, tổng của nả tăng 17% lên 140.000 tỷ đồng. Ngân hàng đặt chỉ tiêu nợ xấu dưới mức 1%.

Huệ Chi lược dịch