TPBank hợp tác với Samsung trong thanh toán thông minhSamsung vừa thông báo danh sách 15 ngân hàng liên kết mục tiêu kết nối với Samsung Pay, trong đó có TPBank.

Điều này đồng nghĩa, lúc này, người sử dụng TPBank có thêm các tuyển chọn trả tiền không dây an toàn, luôn thể lợi bằng thẻ ATM TPBank contactless hoặc các thiết bị hỗ trợ Samsung Pay

Cụ thể, người sử dụng có thể tích hợp nguồn tin thẻ nội địa và thẻ trả tiền quốc tế TPBank Visa vào các thiết bị hỗ trợ Samsung Pay như Galaxy Note 7, Galaxy Note 8, đồng hồ Gear S3… để trả tiền chóng vánh, an toàn bằng cách chạm nhẹ điện thoại, smart watch lên máy POS/mPOS.

Theo ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank, động thái là bước mở mang hệ sinh thái ngân hàng số của TPBank với các luôn thể ích trả tiền không tiếp xúc (contactless). Khách hàng ngân hàng có thể luôn thể lợi trả tiền không dây bằng thẻ TPBank nội địa, TPBank Visa PayWave, QuickPay hoặc Samsung Pay tại các điểm chấp thuận trả tiền.

Giám đốc Trung tâm Thẻ của TPBank – ông Hoàng Ngọc Thuyết cho biết, ngân hàng tiếp diễn nghiên cứu và áp dụng những kỹ thuật mới tích hợp các biện pháp trả tiền toàn diện vào các hàng hóa thẻ nội địa và quốc tế, mang lại sự luôn thể lợi và trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

polyad

Samsung Pay có thể trả tiền luôn thể lợi với máy đọc thẻ chấp thuận trả tiền không tiếp xúc như TPBank mPOS.

“Hiện phần nhiều máy đọc thẻ mPOS do TPBank cung cấp đều đã tích hợp kỹ thuật trả tiền không tiếp xúc, cho phép người sử dụng tiêu sử dụng thẻ ATM contactless hoặc Samsung Pay có thể trả tiền chóng vánh chỉ bằng cách chạm nhẹ”, ông Thuyết đề cập.

Cùng với lớn mạnh của kỹ thuật, phương thức trả tiền bằng thẻ còn đó lâu đời đã có sự lớn mạnh theo hướng rộng rãi phương pháp và rút gọn thao tác trả tiền. Trước đây, người sử dụng phải sử dụng thẻ để quẹt ngày giờ đây có thể trả tiền không dây, hoặc tích hợp thẻ vào thiết bị sáng tạo tăng thêm 1 bước nghiêm mật cho thẻ. SamsungPay tiêu sử dụng kỹ thuật mã hóa thẻ tokenization, loại trừ hoàn toàn rủi ro lộ nguồn tin thẻ.

Theo số liệu từ Samsung, sau hơn 6 tháng có mặt trên thị phần Việt Nam, áp dụng trả tiền trên thiết bị di động Samsung Pay có gần 400.000 lượt người sử dụng đăng ký và 500.000 thương lượng thành công, tổng trị giá thương lượng lên đến 350 tỷ đồng và trở thành 1 trong những nền móng trả tiền di động rộng rãi.

Thanh Thư