TP HCM sắp có thêm khách sạn 5 saoDự án khách sạn 5 sao này do Công ty Q – Mama Holdings làm chủ đầu tư, sẽ có quy mô 100 phòng với diện tích từ 30 đến 50m2, toạ lạc trên tuyến đường Hùng Vương, huyện 5, TP HCM. Với tổng diện tích đất hơn 2.700 m2, công trình vun đắp nhiều khu chức năng, đáp ứng các tiêu chí khách sạn 5 sao theo quy định của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Hạng mục ban đầu được khởi công ngay sau khi thông báo công trình. Các hạng mục khác sẽ hoàn tất cuối năm 2018.

tp-hcm-sap-co-them-khach-san-5-sao

Đến năm 2020, TP HCM dự trù sẽ có thêm 3.500 phòng khách sạn. Ảnh: PV.

Đây là 1 mô phỏng tổ hợp nhà hàng, khách sạn đắt tiền 5 sao trong đó bao gồm nhiều nhà sản xuất nghỉ dưỡng, vui chơi như: nhà hàng, Spa, Bar, Pub, vũ trường, CLB thể thao trí óc… Các nhà sản xuất trên được đầu tư và đi vào hoạt động theo hình thức cuốn chiếu.

Hiện nay, ở TP HCM có khoảng 641 khách sạn, với khoảng 17.646 phòng, trong đó chỉ có 19 khách sạn 5 sao và toàn bộ hội tụ ở huyện 1. Trong khi đó, huyện 5 với mật độ dân số đông, có đặc điểm lịch sử lâu đời là 1 thị phần tiềm năng cho vững mạnh loại hình khách sạn đắt tiền nhưng từ nhiều năm qua bản đồ này chỉ có 2 khách sạn 5 sao là Equatorial và Windsor.

Mới đây, Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa thông báo báo cáo điểm đến đầu tư khách sạn tại 26 tỉnh thành lôi kéo khách du lịch trên toàn cầu, trong đó Việt Nam có TP HCM và Hà Nội lọt vào danh sách này. Riêng TP HCM gây thiện cảm mạnh vì sự tăng trưởng nguồn cung về lượng lẫn về chất.

Năm 2016 Sài Gòn đã đón nhận 703 phòng khách sạn mới nhưng sang năm 2017 ước tính sắp có thêm khoảng 1.000 phòng được đưa vào thị phần. Lượng phòng đắt tiền có thương hiệu quốc tế và cả nội địa chiếm 35,4%, trung cấp đạt 27,8%. Tuy nhiên, trong công đoạn 2017-2020, TP HCM sẽ chính yếu hội tụ vào phân khúc phòng hạng sang, chiếm 48,4% nguồn cung trên thị phần và đắt tiền chiếm khoảng 42,4%.

Sự dịch chuyển và thăng hạng của nguồn cung khách sạn tại TP HCM cho thấy thị phần đang có bước tiến lớn. Đơn vị này dự đoán, đến năm 2020 tỉnh thành sẽ có thêm 3.500 phòng nữa.

Theo Tạp chí Condé Nast Travele, TP HCM là 1 trong 50 tỉnh thành đẹp nhất toàn cầu và đang mau chóng trở thành điểm đến du hý quốc tế, nhờ vào những nỗ lực PR của chính phủ cũng như cải thiện các địa điểm du hý và an toàn. Với việc liên tục nâng cấp các khu giữ giàng, di tích và chuẩn y vững mạnh công viên sinh thái (safari) và Làng văn hóa du hý Sài Gòn, TP HCM vẫn đang vun đắp kế hoạch vững mạnh du hý đến năm 2030 và trong những năm tới nhằm hướng đến vững mạnh du hý vững bền.

Thanh Lê